Bạn không nên du học tiếng Anh tại Philippines!

Rất nhiều bạn bỏ thời gian 2-3 tháng và chi tiêu khá nhiều tiền bạc để đến Philippines học tiếng Anh, nhưng sau khi kết thúc khoá học, bạn lại hụt hẫng khi thấy mình không có gì khác biệt. Vậy học tiếng Anh tại Philippines có thật sự hiệu quả?

?Tiền bạc không thể mua được tất cả!

Chi tiêu trung bình cho 1 tháng du học sinh bao gồm ăn, ở, học phí là 30 triệu. 3 tháng xấp xỉ 90 – 100 triệu. Một số tiền khổng lồ so với bạn học tại Việt Nam. Đương nhiên tiền nào của đó, các bạn sẽ “automatic” nghĩ rằng mình sẽ thay đổi hoàn toàn sau 3 tháng học, từ tiếng Anh cơ bản hoặc zero có thể trở thành một “native speaker”. Quên chuyện đó đi, dù bạn có bỏ ra 300 triệu mỗi tháng để học thì bạn vẫn phải cần THỜI GIAN để “practice”, để não bộ bạn từ từ làm quen dần với một ngôn ngữ mới cũng như thời gian để hình thành những vết nhăn đủ sâu. Nếu bạn đã có nền tảng vững thì khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn nên rút ngắn được thời gian. TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC TIÊN ĐÂU!

? Tới Philippines chỉ để tập trung học, học, học!

Quá sai, quá sai khi các bạn suy nghĩ vậy. Các bạn thử nghĩ xem các bạn học tiếng Anh để làm gì? Ngoài bằng cấp ra (TOEIC,IELTS, TOEFL Cambridge, TESOL…), các bạn học cũng chỉ để GIAO TIẾP được bằng tiếng Anh. Nên tới Philippines, đừng chỉ ngồi trên lớp học thụ động hết sách này đến sách khác, về làm bài tập các kiểu, làm test điểm cao, mà hãy bước ra ngoài kia, thay vì “practice” với partner hoặc thầy cô các tình huống giả định thì bạn nên ra ngoài “practice” với chú taxi, nhân viên siêu thị, bảo vệ tại nhà hàng, khu du lịch, khu mua sắm… thì sẽ thực tế và hữu dụng hơn nhiều. Đừng nhốt mình ở trong trường chỉ để học như chưa bao giờ được học, bên cạnh lý thuyết, bạn cần thực hành với thực tế nhiều hơn kìa.

» Bài hay khác:  Trại hè tiếng Anh Philippines English Summer Camp 2018 Trường MK - Iloilo

Không nói tiếng Anh với người dở hơn mình!

Nhiều bạn lấy lí do muốn được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, nên chỉ nghe nói với những người có tiếng Anh chuẩn. Nên nếu bạn bè ở trường có tiếng Anh level thấp hơn, các bạn sẽ phớt lờ đi và không thèm nói chuyện với họ. KHÔNG! ĐỪNG SAI LẦM như thế!!! Bạn cần thực hành với tất cả mọi người, nghe giọng điệu của tất cả các quốc gia, vùng miền, khi nghe và tiếp thu đủ, thì cho dù sau này giao tiếp tiếng Anh với ai đi nữa, họ có nói nhanh, nói luyến, nói lướt, nói dở thậm tệ, bạn cũng biết được người ta đang nói gì, bạn học ngôn ngữ để giao tiếp mà, bạn cần hiểu nhau cơ. Nên ở trường, hãy gặp và nói chuyện với những ai bạn có thể nói. Có thể những người giỏi hơn sẽ không muốn nói chuyện với bạn, nhưng người dở hơn thì sure nha!!

? Ngại nói, sợ sai!

Cứ nói đi, đừng quá suy nghĩ nhiều về ngữ pháp và phát âm. Nếu người khác không hiểu bạn nói gì, thì cứ nói lại, phát âm lại, khi nào họ hiểu được tức là bạn đã thành công. Bạn tìm tới Philippines là để tìm môi trường nói tiếng Anh, điều mà không hề có ở Việt Nam, nên hãy bỏ đi sự ngại ngùng của mình, bạn sẽ cải thiện dần dần kĩ năng tiếng Anh của mình!

» Bài hay khác:  Chương trình Intensive IELTS Junior Camp 2020 Trường SMEAG Philippines

Nếu bạn từng có những suy nghĩ hay hành động tương tự, thì tiếng Anh của bạn khó mà có thể cải thiện như bạn mong muốn. Let’s Change Your Mind, You Will Change Your Life!!!

Còn khá nhiều nguyên nhân phổ biến nữa nhưng ad sẽ cập nhập vào đợt sau. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn chuẩn bị đi du học tại Philippines!

Nguồn: Trường Anh ngữ Target, Cebu, Philippines.