Hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh hải quan Philippines

Khi đã chọn trường và hoàn thành xong mọi thủ tục cần thiết để sẵn sàng lên đường du học tiếng Anh tại Philippines như nhận Thư mời nhập học (LOA), vé máy bay khứ hồi, passport còn hạn ít nhất 6 tháng, pick up letter từ trường (Xác nhận thông tin đón bạn tại sân bay của trường), xin visa tại Việt Nam nếu học trên 4 tuần… Bước quan trọng bạn sẽ chuẩn bị làm là điền vào 2 tờ khai hải quan (Arrival Card và Customs Declaration) và 1 tờ khai sức khỏe (Health Declaration Checklist) để nộp lại Hải quan Philippines để được nhập cảnh. Ba tờ khai này sẽ được tiếp viên hàng không phát cho bạn khi bạn đã lên máy bay và đang trên đường bay đến với quốc đảo này.

Đây là tờ khai những thông tin cơ bản nhất về bạn và chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, với một số bạn tiếng Anh chưa tốt có thể sẽ bối rối và không biết điền vào như thế nào! Cebu English xin hướng dẫn các bạn điền vào với hình minh họa của ba tờ khai này như sau:

Hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh Philippines
Hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh Philippines

Lưu ý quan trọng:

Để giảm thời gian chờ đợi và nhanh chóng được nhập cảnh, bạn nên điền vào hai tờ khai này ngay khi nhận được trên máy bay để không phải tốn thời gian điền, chờ đợi tại quầy tiếp nhận của hải quan Philippines. Và nếu gặp phải vấn đề nào khó khăn, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người Việt Nam khác đi cùng chuyến bay nhé!

» Bài hay khác:  Cách đi từ sân bay Manila - NAIA terminal 3 đến bến xe Victory Liner Pasay để đến Baguio

Chúc các bạn có chuyến bay tốt đẹp đến với quốc gia ngàn đảo Philippines!