Du học tại Philippines có an toàn không?

Vài năm gần đây, du học tiếng Anh tại Philippines đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, không riêng về phần tiếng Anh mà cả các hệ đào tạo chính quy khác, Philippines cũng có một số thông tin gây hoang mang cho các bậc phụ huynh về việc không an toàn khi đi du học Philippines.

Chính vì thế nên câu hỏi nhiều nhất của các cha mẹ chính là: Du học tại Philippines có an ninh, đảm bảo an toàn không? Câu trả lời là hoàn toàn an toàn! Tại sao lại có thể khẳng định chắc chắn như vậy? Mời phụ huynh và học viên tham khảo thông tin từ Trường Anh ngữ CIA tại thành phố Cebu nhé với các bằng chứng và lý do chứng minh điều đó.

Dưới đây là những lý do mà các bậc phụ huynh nên yên tâm khi cho con em mình du học Trại hè tiếng Anh tại Philippines:

Tình hình an ninh, an toàn tại thành phố Cebu, Philippines nói chung

Thành phố Cebu thuộc đảo Cebu, được đánh giá là đảo có chỉ số an toàn cả về tình hình chính trị và khí hậu nhất nhì Philippines. Do vị trí địa lý của đảo được bao bọc xung quanh bởi các đảo khác nên sẽ tránh khỏi các cơn bão đổ bộ hàng năm tại Philippines.

So sánh mức độ tội phạm và an toàn giữa TP Cebu và Hồ Chí Minh

Nguồn: https://www.numbeo.com/crime/compare_cities.jsp?country1=Philippines&country2=Vietnam&city1=Cebu&city2=Ho+Chi+Minh+City

– Cebu là cái nôi lâu đời của nền giáo dục nước nhà, hàng năm có hàng nghìn lượt người từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Ả Rập, Nga, Mông Cổ, Châu Âu… đến Cebu làm việc, học tập và du lịch.

» Bài hay khác:  Trường SMEAG: Trại hè Du học tiếng Anh Philippines 2017 - English Summer Camp

– Philippines với môi trường và thức ăn được đánh giá là trong lành và sạch sẽ với chỉ số ô nhiễm môi trường và ngộ độc thực thẩm thấp hơn rất nhiều lần so với Việt Nam.

– Tình hình giao thông ở Philippines cũng khá ổn định. Phương tiện giao thông công cộng chính là xe bus, taxi, tàu điện metro, zeepny và xe máy (tricycle). Theo báo cáo an toàn giao thông toàn cầu của WHO, tỷ lệ tai nạn giao thông hàng năm tại Việt Nam cao gấp hơn 2 lần so với Philippines.

Trại hè Trường CIA 2016

Người dân tại Philippines rất thân thiện và tốt bụng. Ví dụ trong việc mua sắm, người mua sẽ không cần phải trả giá nhiều vì những người bán hàng hầu như đều nói đúng giá cả bán ra. Hơn nữa, mọi người tự ý thức xếp hàng khi thanh toán tại quầy, không xảy ra chen lấn hay xô đẩy.

– Ngoài ra, tình trạng trộm cắp và cướp giật mặc dù là có nhưng lại rất thấp hơn so với Việt Nam và tập trung ở các khu ven, ngoại ô thành phố.

Tình hình an ninh, an toàn tại trường CIA

Địa điểm tổ chức chương trình trại hè nằm tách biệt với bên ngoài. Các bé được ở tại khu Villac của Khách sạn Crown Regency, thành phố Lapu Lapu, Cebu, Philippines và được bảo vệ 24/7 với nhân viên bảo vệ và camera giám sát an ninh.

» Bài hay khác:  Du học hè 2020 IELTS cấp tốc: IELTS Express Camp Trường Anh ngữ CIA, Philippines

Nơi ở và học tập của các bé chỉ cách sân bay 5-10 phút và bệnh viện 5-10 phút lái xe.

Vui chơi, thư giãn và giao lưu quốc tế
Vui chơi, thư giãn và giao lưu quốc tế

Y tá luôn kiểm tra tình hình sinh hoạt, thân nhiệt, mỗi bữa ăn và từng giấc ngủ của các bé.

Mỗi Villa sẽ có 1 quản lý người Việt Nam và 1 giáo viên người Filippino ở cùng để chăm sóc cho các bé.

Đối với các hoạt động dã ngoại: luôn có nhóm quản lý Việt Nam, nhân viên nhà trường, y tá, nhân viên khu vui chơi trông coi, hướng dẫn và chăm sóc các bé.

Đồ ăn, thức uống của bé luôn được kiểm tra kỹ càng từ khâu mua nguyên liệu đến khi chế biến đồ ăn. Mọi vật dụng nhà bếp luôn được giữ gìn và đảm bảo sạch sẽ.

Quần áo các bé sẽ được nhân viên nhà trường thu gom và giặt thường xuyên (3 lần mỗi tuần).

Với những lý do trên, CIA đảm bảo các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé của mình tham dự chương trình Trại hè du học tiếng Anh tại CIA.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA