Review học tiếng Anh ở Philippines

Với sự phổ biến của tiếng Anh ngày nay, việc thành thạo ngôn ngữ này trở thành một việc gần như cần thiết và bảo đảm cho một tương lai hòa nhập cùng thế giới.

Tiếng Anh hiện diện ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống chúng ta như trong công việc, đi du lịch, định cư hay thậm chí là tìm cho mình một nửa kia ở đất nước khác. Hãy cùng du học MICE đọc review học tiếng Anh ở Philippines để xác định mục tiêu cho mình nhé.

Review học tiếng anh ở Philippines - Du học Mice

Du học Philippines có nên không?

review học tiếng anh ở philippines

Có rất nhiều lý do, đầu tiên phải kể đến tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ thứ 2 của họ, tất cả mọi người dân Philippines đều có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn.

Tiếp theo các trường tại Phi được đặc biệt xây dựng và chú trọng vào việc dạy học tiếng Anh, họ luôn theo đuổi những phương pháp giảng dạy tốt nhất, các lớp 1:1 trực tiếp chỉ mình bạn với giáo viên, thời gian học xuyên suốt cả ngày.

Ngoài ra, học tại Philippines đa số học viên đều ở trong khuôn viên ký túc xá của trường. Việc kết bạn, giao tiếp cùng với các học sinh đa quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… luôn được chào đón.

Bạn thấy đấy, với môi trường gần như 24/7 ăn ngủ bằng tiếng Anh, phản xạ của bạn sẽ phát triển lên rất rõ sau khoảng thời gian học.

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines?

review học tiếng anh ở philippines

Để mình cho bạn 1 phép toán đơn giản, chi phí tiền học, ăn, ở và chi phí sinh hoạt tại Phi sẽ dao động khoảng 30 triệu/1 tháng. Bạn được lo ăn 3 bữa/1 ngày, bao ở ký túc xá có người dọn dẹp, hồ sơ thủ tục mọi thứ có người lo, tất cả việc phải làm là chuyên tâm vào việc học và trau dồi tiếng Anh của mình.

Với mức chi phí như vậy, việc đi sống ở nước ngoài hơn 1 tháng không lo bất kỳ điều gì nữa, cộng thêm kiến thức và bằng cấp bạn thu về, rẻ hơn rất nhiều nếu so sánh việc bạn học ở các quốc gia khác như Singapore, Thái Lan chưa kể đến việc chi phí đắt đỏ ở các nước Châu Âu như Anh, Úc, Mỹ, Canada…Với cùng một mục tiêu đề ra.

=> Xem thêm về chi phí học tiếng Anh tại Philippines

Môi trường học tại đây

Review học tiếng anh ở Philippines - Du học Mice

Các trường ở Phi luôn đa dạng các khóa học tiếng Anh phù hợp theo sở thích của học viên:

  • Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL
  • Khóa tiếng Anh học thuật như IELTS, TOEFL..
  • Khóa tiếng Anh thương mại EBC
  • Các khóa tiếng Anh hè như Summer Camp, Junior Camp…
» Bài hay khác:  Why study English in the Philippines?

Tham gia vào các khóa học, bạn sẽ có từ 8 – 10 tiết/1 ngày tùy chương trình, phân chia đều cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn sẽ được tham gia vào các lớp 1:1 gồm 1 học viên 1 giáo viên, các lớp nhóm với các bạn học viên đến từ các quốc gia khác.

Chính vì tham gia những lớp học như thế việc các giáo viên sẽ luôn theo sát học viên của mình, phát triển kỹ năng cũng như khắc phục ngay những vấn đề sai sót khi bạn gặp phải trong quá trình học. Chìa khóa học tiếng Anh mà nhiều người mong muốn chính là phải giao tiếp thật nhiều để hình thành phản xạ, từ đó việc nói tiếng Anh trở nên tự nhiên như chính hơi thở của bạn, việc học tại Phi sẽ giúp bạn điều đó.

Có một yếu tố nhiều bạn lo ngại là mình chưa tốt tiếng Anh, đi học ở nước ngoài rồi có gặp khó khăn gì không? Với kinh nghiệm tiếp xúc rất nhiều học sinh Việt qua đây học tiếng Anh, du học Mice xin chia sẻ rằng học sinh Việt Nam luôn có điều kiện tiếng Anh nền tảng tốt hơn so với các bạn nước khác.

Với các bạn như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan việc học tiếng Anh chỉ đến khi họ vào dịp nghĩ hè, còn Việt Nam chúng ta nền tảng cơ bản đến từ các trường học ngay từ nhỏ nên các bạn phải luôn tự tin rằng nếu học sinh quốc gia khác làm được thì chắc chắn học sinh Việt Nam làm được. Với kinh nghiệm trong việc giảng dạy, các giáo viên luôn có những phương pháp tốt nhất giúp các bạn học sinh phát triển dù cho bạn gặp khó khăn gì.

» Bài hay khác:  Những thông tin cần biết về du học tiếng Anh mùa cao điểm

Một điểm đặc biệt ở Phi là các trường luôn có Manager người Việt Nam nói tiếng Việt sống tại trường để quản lý tất cả việc học hành cũng như là người bạn tâm giao cho các bạn học sinh Việt tại đây. Chính điều này, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào bạn vẫn luôn an tâm rằng bạn sẽ không bỡ ngỡ khi đến với Phi.

Ngoài việc học theo giáo trình, xen kẽ trường còn luôn có những chương trình như thuyết trình hoặc làm bài kiểm tra để giúp các bạn phát triển được sự tự tin ở bản thân cũng như đánh giá được sự phát triển trong quá trình học của các bạn. Bằng cấp chuẩn quốc tế được công nhận ở tất cả mọi nơi sau quá trình học của bạn cũng là yếu tố giúp bạn có được sự thành công trong con đường tương lai.

=> Xem thêm khoá học tiếng Anh bao nhiêu tiền

Sống tại Philippines ra sao?

Review học tiếng anh ở Philippines - Du học Mice

Nhiều bạn cũng quan tâm mình sẽ sống như thế nào tại Phi vì dù sao bạn cũng sẽ đến một quốc gia khác hoàn toàn trong 1 khoảng thời gian tương đối dài nên bạn cũng rất lo lắng.

Như đã chia sẻ ở phần trên, bạn sẽ được ăn trong ký túc xá vì đã nằm trong chi phí trọn gói khi bạn đăng ký. Bạn sẽ được ăn đúng 3 bữa/1 ngày bao gồm bữa sáng/ trưa/ tối, thực đơn sẽ được thay đổi định kì.

Còn với ở, tùy vào lựa chọn của bạn mà bạn có thể ở phòng 1,2 hoặc 3 người. Bạn sẽ được ở và trao đổi văn hóa cùng các bạn học sinh thuộc các quốc gia khác. Thật thú vị đúng không các bạn? Các trường đều có lịch vệ sinh 2 ngày/ 1 tuần và sẽ có nhân viên vào dọn dẹp vệ sinh cho bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm. Trường cũng luôn có khu vực giặt giũ riêng với hệ thống máy móc hiện đại giúp bạn làm sạch quần áo.

Có 1 điểm chú ý là tùy theo chương trình học bạn lựa chọn, bạn sẽ được phép ra ngoài trường để đi chơi vào các ngày hoặc chỉ cuối tuần. Tuy nhiên các bạn phải luôn về trước 10g tối các ngày trong tuần hoặc muộn hơn với cuối tuần (tầm 2g sáng) để bảo đảm an ninh trong trường.

» Bài hay khác:  10 chiêu học tiếng Anh thú vị hơn sách vở

Ngoài việc học, các trường ở Phi cũng luôn muốn phát triển về các kỹ năng khác của học viên nên trong khuôn viên các trường đều có đầy đủ các không gian như quán cafe, khu tập gym, hồ bơi… Giúp bạn có thể thư giãn trong suốt quá trình học tại đây.

Review học tiếng anh ở Philippines - Du học Mice

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin

Hầu hết ở Philippines tốc độ internet thường không ổn định hoặc không có wifi miễn phí rộng khắp như ở Việt Nam. Nếu bạn đến các trung tâm thương mại hoặc quán cafe, bạn bắt buộc sử dụng dịch vụ để có thể có mật khẩu truy cập wifi giới hạn trong 1 giờ.

Nếu bạn sử dụng mạng data thì tốc độ sẽ tốt hơn, tuy nhiên chi phí data 3G/4G tại đây cũng mắc hơn so với Việt Nam, nên bạn phải chuẩn bị tinh thần và xác định mục tiêu trước là đến đây để học tập và phát triển tiếng Anh hơn là việc hưởng thụ như là đi du lịch. Nói là vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể cập nhật FB, xem youtube, nghe nhạc online, xem phim Netflix bằng wifi của trường như vậy cũng là quá đủ đúng không các bạn.

Tổng kết

Có thể nói đây là bài viết tổng kết đầy đủ nhất mà du học Mice có được, việc học tại Philippines là một ưu điểm nếu so sánh việc kết hợp được nhiều yếu tố: Trải nghiệm việc học tập + du lịch ở nước ngoài, chi phí rẻ hơn các quốc gia khác nhưng bằng cấp tương đương.

Vậy bạn còn những thắc mắc gì khác khi đưa ra sự lựa chọn cho mình? hãy cho du học Mice được biết nhé, liên lạc ngay HOTLINE: 0904 13 74 71 khi bạn cần những câu hỏi cho mình.

Tư vấn nhanh: