Philippines – Đất nước lý tưởng để du học tiếng Anh

Philippines là quốc gia đứng thứ 4 trong top 10 quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới, số người nói ngôn ngữ này lên đến 92,58 % (số liệu năm 2017). Đồng thời, chi phí du học ở Philipines cũng tiết kiệm hơn so với các nước khác (chi phí du học tại Úc 01 tháng = du học tại Philippines 03 tháng).

Thêm vào đó, các lớp học 1:1 là mô hình học duy nhất tại Philippines tạo nên tính vượt bậc so với phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống. Giáo viên có thể tìm hiểu điểm mạnh và yếu riêng của từng học viên và có phương pháp dạy thích hợp. Với các lớp nhóm 1:4, học viên trong lớp sẽ đến từ nhiều quốc gia (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mongolia…) và đây sẽ là cơ hội để người học có thể giao lưu văn hóa, làm quen với nhiều ngữ điệu tiếng Anh khác nhau.

Đại diện Trường MK Education Việt Nam tham gia ngày hội giáo dục tại TPHCM.

Những địa điểm học tập lý tưởng khi du học tiếng Anh tại Philippines

Đa phần các tổ chức giáo dục được đặt tại thành phố Cebu, Iloilo, Baguio, Clark. Trong đó, Iloilo được xem là thành phố sạch và an toàn với mật độ giao thông thông thoáng, không khí trong lành. Đặc biệt, Iloilo là thành phố duy nhất cấm hút thuốc lá nơi công cộng. Ngoài là thành phố sạch, Iloilo có nhiều đạo luật riêng, nhờ đó mà thành phố này có tỷ lệ tội phạm thấp nhất Philippines. Bên cạnh đó, Iloilo còn tạo ấn tượng với số lượng 60 trường đại học, cao đẳng và rất nhiều trường đại học đã khẳng định được danh tiếng và được công nhận. Một trong số đó là Đại học Philippines Visayas, Đại học Trung Ương Philippines, San Agustin… Tuy nhiên, nổi tiếng hơn cả là Đại học CPU (Central Philippines University) được đánh giá là một trong 20 trường đại học tốt nhất về chất lượng cũng như cơ sở đào tạo ở Philippines. Trường Anh ngữ MK vinh dự được phối hợp với trường đại học này và sau khi học viên hoàn tất chương trình tiếng Anh tại MK có thể lựa chọn chuyên ngành yêu thích và tiếp tục con đường học thuật tại trường CPU.

» Bài hay khác:  Trại hè tiếng Anh 2018 tại Philippines giúp trẻ phát triển một cách toàn diện (P2)

Trường Anh ngữ MK – Nơi hiện thực hóa ước mơ du học Philippines – tạo nền tảng tiếng Anh đột phá

♦ Trường MK có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: dịch vụ massage, căn tin, sân bóng rổ, phòng bóng bàn, phòng y tế… nên học viên có thể hoàn toàn yên tâm học tập và sinh hoạt tại đây. Kí túc xá sạch sẽ và tiện nghi, hệ thống wifi cáp quang với đường truyền tốc độ cao được lắp đặt mọi nơi trong khuôn viên trường, phục vụ 24/7 để học viên tìm tài liệu, thư giãn và giữ liên lạc với gia đình, bạn bè. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ giặt ủi và lau dọn phòng nhanh chóng và miễn phí với 3 lần/tuần. Bên cạnh đó, các bữa ăn được MK phục vụ đầy đủ dinh dưỡng, căn tin trường phục vụ món ăn các nước: Phil, Hàn, Nhật, Việt… Với việc du học tại Philippines và học Anh ngữ tại MK sẽ giúp người học có cơ hội kết bạn, giao lưu, tìm hiểu về nền văn hóa đa dạng của các nước; được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh 24/7 và đây là tiếng Anh trong EZP (English Zone Policy). Do đó, trong môi trường đa quốc tịch và việc sử dụng tiếng Anh ở mọi nơi sẽ là điều kiện lý tưởng để học viên có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

» Bài hay khác:  Tại sao và nguồn gốc tạo nên điều kỳ diệu câu slogan: It’s more fun in the Philippines

♦ Trường MK có đội ngũ giáo viên trách nhiệm, đam mê với công tác giảng dạy và được tuyển chọn kỹ càng, có kinh nghiệm. Mỗi giáo viên có thế mạnh giảng dạy riêng như: Grammar, American Accent, Vocabulary, Speaking… Giáo viên có trách nhiệm theo sát việc học của từng học viên, nắm được những điểm yếu, điểm mạnh từ lúc người học thực hiện bài kiểm tra đầu vào, đánh giá sự tiến bộ qua bài kiểm tra định kỳ hằng tháng và hướng dẫn cách tự học tiếng Anh sau khi rời trường.

Lịch học tại trường đa dạng; lớp học, lịch học được sắp xếp hợp lý. Các lớp học 1:1 từ 4 – 7 giờ/ngày tại MK là mô hình học duy nhất tại Philippines tạo nên tính vượt bậc so với phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống, tạo phản xạ nhanh về nghe, nói cho học viên. Ngoài ra, đơn vị còn có lớp học nhóm với 5 học viên/lớp, giáo viên có thể dễ dàng hỗ trợ từng người.

♦ Học phí và sinh hoạt phí: Các lớp học 1:1 và lớp học nhóm là tương đương nhau về số giờ học và chất lượng đào tạo nhưng học phí của MK không cao hơn so với các trường khác tại Philippines. Bên cạnh đó mức sinh hoạt phí tại Iloilo thấp hơn nhiều so với các thành phố Manila hay Cebu.

Một hoạt động của học viên MK cùng đoàn y bác sĩ đến khám chữa bệnh cho người dân các khu vực khó khăn của Philippines.

♦ Trong quá trình học tại trường, học viên được tham gia các hoạt động tình nguyện bổ ích từ dịch vụ y tế cho đến hoạt động bảo vệ thiên nhiên, tình nguyện tại trại trẻ mồ côi sẽ giúp học viên mở rộng tầm nhìn, chia sẻ tình thương, cùng trải nghiệm và hòa mình vào văn hóa, phong cách sống của người Philippines, góp phần vào sự phát triển đời sống người dân và khu vực địa phương.

» Bài hay khác:  Học bổng ưu đãi khủng giảm 25% từ Trường Anh ngữ WALES

Tóm lại, Philippines là quốc gia đáng để học viên lựa chọn khi có ý định du học tiếng Anh bởi ngoài hệ thống trường học đạt chuẩn thì con người cũng rất thân thiện, cởi mở. Với MK, đội ngũ giáo viên, quản lý luôn chăm sóc, theo sát và lắng nghe nguyện vọng của học viên để giúp du học sinh đạt được kết quả cao trong quá trình học tập. Có thể xem MK như một “đại gia đình” và ở đó, giáo viên, nhân viên luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc, giúp đỡ học viên tận tình. Do đó, hãy cùng MK quyết tâm nâng cao trình độ Anh ngữ, hoàn thành mục tiêu khi có ý định du học đến quốc gia này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế MK Education-Iloilo-Philippines, vui lòng truy cập https://cebuenglish.info/danh-sach-truong/truong-anh-ngu-mk-iloilo

Nguồn: Báo Giáo dục Online.