Cách đi từ sân bay Manila – NAIA terminal 3 đến bến xe Victory Liner Pasay để đến Baguio

Bài viết này đặc biệt dành cho các bạn bay chuyến đêm từ Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Nội Bài đến Manila của 2 hãng Cebu Pacific Air hoặc Air Asia. Giờ hạ cánh tại Manila từ 2:00 đến 5:00 sáng tại Terminal 3 sân bay Manila. Các chuyến bay này thường có giá rẻ nên phần lớn học viên sẽ chọn bay khung giờ này.

✈️?? Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, đổi tiền (USD -> PHP), mua sim điện thoại và đăng kí 3G. Bước tiếp theo là bắt xe Grab Car ra bến xe Victory Liner Pasay để về Baguio.

?Tại sao mình chọn Grab Car?

Ở Manila, Grab Car là loại taxi an toàn và rẻ nhất hiện nay (cập nhật tháng 5/2018). Bạn có thể book được Grab Car 24/24 tại sân bay. Nếu bạn ko muốn gặp rắc rối thì chỉ đi Grab Car, tuyệt đối ko đi bất kì loại phương tiện nào khác.

?Tại sao mình chọn Victory Liner Pasay?

– Victory Liner Pasay có xe đi Baguio 24/24, mỗi giờ 1 chuyến. Và là bến xe gần sân bay nhất do đó bạn có thể tiết kiệm được tiền taxi.

– Ngoài ra còn có bến Genesis Pasay (xe JoyBus) cũng rất gần sân bay nhưng chuyến xe đầu tiên đi Baguio bắt đầu lúc 9h sáng. Vì giờ hạ cánh của bạn từ 2-5h sáng nên nếu đi bến này bạn phải chờ ít nhất 3 tiếng mới được lên xe, và chổ ngồi chờ xe cũng ko thoải mái lắm, hơi bát nháo. Cá nhân mình ko thích đi bến xe này.

» Bài hay khác:  Một số trường Anh ngữ tại Philippines dạy tiếng Anh thương mại - Business English tốt nhất hiện nay

– Bến Genesis Cubao (xe JoyBus) cách sân bay 16 km, 8h30 sáng có chuyến xe đầu tiên đi Baguio. Bến xe này cũng khá ổn, nhiều bạn chọn bến này, nhưng bạn phải đi Taxi xa (tốn tiền. hihi ^^)

Ưu điểm của JoyBus là chạy nhanh, 5 tiếng là tới Baguio. Giá 730 PHP còn xe Victory Liner thì chạy chậm, 7 tiếng là tới Baguio. Giá 455 PHP.

Chất lượng bên trong thì xe JoyBus xịn hơn. Nhưng Victory Liner cũng OK, cũng có máy lạnh, Wifi, ghế ngã ra để ngủ được.

Túm lại là mình đã đi cả 3 bến xe trên rất nhiều lần, so sánh nhiều khía cạnh thì bến Victory Liner Pasay là sự lựa chọn hợp lý nhất nếu giờ hạ cánh của bạn từ 2 – 5h sáng.

Bạn đi theo bảng hướng dẫn ở sân bay ra chổ đón xe. Vừa ra khỏi cổng “EXIT GATE 5” bạn sẽ nhìn thấy cột “BAY 9”

Đây là khu vực chờ Grab Car, mình thường đứng ở cột “BAY 9”. Rồi mở App Grab lên book xe, chọn vị trí hiện tại là “NAIA Terminal 3 Arrival Bay 9”. Bạn nên đứng ngay gốc cột để tài xế dễ dàng tìm ra bạn.

Bạn nhớ kiểm tra kỹ biển số xe, xem có đúng với biển số xe hiển thị trên điện thoại bạn ko? Đúng số mới lên xe nha ?

Cách book Grab Car trên màn hình IPhone.

Bên trong xe Victory Liner

❤️Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho nhiều bạn khi đi học tiếng Anh tại Baguio

» Bài hay khác:  Sáu điều thú vị khi học tiếng Anh online

*Lưu ý: Cách đi này dành cho những bạn thích tự khám phá và chủ động cho cuộc hành trình học tập của mình. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin và muốn có người đón ngay lúc ra khỏi sân bay thì dịch vụ Pickup của BESA vẫn là tốt nhất nhé?

Nguồn: Dominic (Huỳnh Vĩnh An) – Quản lý học viên VN tại Trường Anh Ngữ TALK – Philippines