Tại sao nhiều người chọn học tiếng Anh tại Philippines?

Philippines – Điểm đến để học tiếng Anh tại châu Á – Hiệu quả cao mà chi phí thấp với lớp học 1 giáo viên 1 học viên

Trước đây, khi suy nghĩ việc du học tiếng Anh, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh thường nghĩ đến việc du học tiếng Anh tại Singapore, Mỹ, Canada, Anh, Úc… Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam đang nghĩ đến việc học tiếng Anh tại Philippines thay vì học tiếng Anh ở các nước khác.

Được tổ chức Global English công nhận những người dân tại Philippines sử dụng tiếng Anh nhiều thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Nơi đây cũng được xem là quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống cao nhất Châu Á.

Phillipines từ lâu đã được coi là thiên đường học tiếng Anh tại Châu Á. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính từ năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên khắp hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này.

Chất lượng tiếng Anh tại Philippines hơn hẳn Singapore, Malaysia, Ấn Độ và các quốc gia khác vì không bị lai tạp. Trong môi trường học tập và giao tiếp hiện đại bằng tiếng Anh hàng ngày, khả năng tiếng Anh của học viên sẽ được nâng cao nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong khi nhu cầu du học tiếng Anh phục vụ cho du học, định cư hay làm việc… tại các nước khác ngày càng suy giảm thì Philippines lại đang đi ngược lại xu hướng này, đang gây được sự chú ý đáng kể cho học viên và phụ huynh. Tại sao lại như vậy?

Nổi bật nhất khi du học tiếng Anh Philippines là chương trình học 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)

Hình thức học 1:1 hay còn gọi là “man to man”. Đây là mô hình đang được phổ biến rộng rãi tại các trường Anh ngữ tại Philippines, là hình thức 1 học viên học cùng với 1 giáo viên. Với phương pháp học 1:1 này, khác hẳn với phương pháp học nhóm cổ điển tại các quốc gia khác, giúp giáo viên nắm bắt rõ trình độ thực tế từng học viên để dạy sát trình độ cũng như tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của học viên.

Đặc biệt, với hình thức học 1:1 này, các học viên còn e ngại nói, cảm thấy xấu hổ vì sợ sai (đặc điểm chung của đa số học viên Việt Nam) khi học lớp nhóm, các bạn có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên một các tự nhiên, dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp một cách nhanh chóng.

du học tiếng anh philippines

Lớp học 1:1 như thế này rất phổ biến ở các trường đào tạo tiếng Anh tại Philippines

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số lớp học từ 3~6 giờ/ ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Lịch học tiếng Anh chính thức từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật học viên được học các lớp option (lớp tùy chọn) theo nhu cầu hoặc theo sở thích, hoặc thi thử miễn phí TOEIC, IELTS, TOEFL hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa tùy theo đặc trưng của từng trường.

Như vậy, lớp học nhóm xây dựng cho học viên khả năng tư duy, làm việc nhóm, tự tin trước đám đông, khả năng thuyết trình, tư duy phản biện… thì ở các lớp học 1:1 sẽ cải thiện tối đa các kỹ năng của học viên một cách nhanh nhất.

» Bài hay khác:  Tại sao nên du học tiếng Anh tại Philippines?

Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cho phép học viên được chọn giáo viên, đổi giáo viên phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực để giúp học viên có thể tự tin, thoải mái nhằm mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

Các lớp học Anh văn ở Philippines có chi phí rẻ, linh hoạt

Khi du học tiếng Anh tại Philippines, sự cạnh tranh về chi phí là điều đáng được quan tâm. Học phí của các trường tiếng Anh tại Philippines trung bình từ khoảng 600 đến 1.300 USD/ 4 tuần với số tiết học trung bình từ 6-10 tiết/ ngày. Và chi phí ký túc xá tùy thuộc vào loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,…) đã bao gồm 3 bữa ăn/ ngày và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, phòng gym, hồ bơi…

Nếu so sánh với các nước phương Tây thì bạn đã tiết kiệm được 50~60% chi phí. Ví dụ nếu như thời gian học của bạn là 16 tuần, thì chỉ tính khoản chi phí chênh lệch bạn cũng đã tiết kiệm được khoảng 2.000 USD. Thậm chí, nếu so sánh với Singapore, thì chi phí ở Philippines vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Vì sao chọn du học Philippines là sự đầu tư thông minh?

Philippines

Singapore

USA

Lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên)

– Tập trung tất cả các kỹ năng
– Có thời gian luyện phát âm
– Được chọn và đổi giáo viên

Lớp học trung bình 10 – 14 học viên

Tập trung nghe, không có thời gian nói
– Không có thời gian luyện phát âm
– Không được chọn, đổi giáo viên

Lớp học trung bình 10 – 14 học viên– Tập trung nghe, không có thời gian nói
– Không có thời gian luyện phát âm
– Không được chọn, đổi giáo viên
Giờ học: 7 – 10 tiếng/ ngày Trung bình 4 tiếng/ ngày Trung bình 4 tiếng/ ngày

Học phí, ăn ở, sinh hoạt

Trung bình 1.300 USD/ tháng

27.300.000 VND

Học phí, ăn ở, sinh hoạt

Trung bình 2.000 USD/ tháng

42.000.000 VND

Học phí, ăn ở, sinh hoạt

Trung bình 3.500 USD/ tháng

73.500.000 VND

Một ưu điểm nữa là lợi thế về khoảng cách địa lý gần, vì vậy giá vé máy bay cũng rẻ hơn đáng kể so với các nước khác.

=> Xem thêm khóa học tiếng Anh tại Philippines

Philippines – Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Với lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Hoa Kỳ, Philippines là một trong những quốc gia có dân số sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại Khu vực Đông Nam Á. Được đánh giá là nước có sử dụng Tiếng Anh đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Anh (theo Global English Corporation). Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học Anh ngữ ngắn hạn ở Philippines được hình thành, các học viên quốc tế đến đây học tiếng Anh, điều này càng minh chứng về hiệu quả của việc học tiếng Anh ở Philippines.

Đặc biệt, được mệnh danh là thiên đường học tiếng Anh cho những học viên từ cơ bản đến nâng cao, ngày càng nhiều học viên quốc tế đến Philippines để cải thiện Anh ngữ của mình. Hệ thống giáo dục ở Philippines tương đương với Hoa Kỳ vì là quốc gia từng là thuộc địa của Hoa Kỳ trong một thời gian dài.

» Bài hay khác:  Giao tiếp lưu loát chỉ sau 2-3 tháng du học tiếng Anh, có tin được không?

Các giáo trình mà nhà trường dùng để giảng dạy được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh và Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, ĐH Cambridge…)

du học philippines 2020

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm

du học philippines tiếng anh

Gần như 70% các lớp học là lớp 1:1 nên chất lượng của đội ngũ giáo viên là tiên quyết để đảm bảo chất lượng giáo dục. Chính vì thế mà yêu cầu của các trường Anh ngữ đối với việc tuyển dụng giáo viên rất khắc khe, các giáo viên giảng dạy phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Đồng thời, các giáo viên phải tham gia thường xuyên các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Không cần visa nhập cảnh, thủ tục học tập đơn giản, nhanh chóng

Cùng là các quốc gia của cộng đồng ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa 30 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Philippines học tập tiếng Anh. Do vậy học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khác khi chuẩn bị nhập học. Trước khi nhập học, học viên chỉ cần có passport, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là có thể lên đường du học tiếng Anh. Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi cho các bậc phụ huynh có con em sang Philippines học tập vì họ có thể sang thăm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Philippines thuận lợi đi lại: Chỉ với khoảng 3 giờ bay là các học viên có thể yên tâm bay từ Việt Nam sang Philippines và ngược lại với giá vé rất mềm, đôi khi chỉ bằng giá vé bay nội địa.

Ký túc xá trong khuôn viên trường: tiện nghi, hiện đại, thoải mái

Ký túc xá cho học viên đều nằm trong khuôn viên trường tạo thành một chuỗi khép kín, tiện nghi với đa dạng phòng: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba người… được trang bị đầy đủ tiện nghi, mang đến cho học viên sự thoải mái nhất (giường, nệm, chăn, gối, bàn ghế học, máy lạnh, ti vi, tủ lạnh, máy tắm nước nóng, tủ quần áo, nhà vệ sinh bên trong phòng…)

du học tiếng anh ở philippines

Phòng ở ký túc xá trong trường tiện nghi, thoải mái

Môi trường học thân thiện và an ninh tuyệt đối kết hợp du lịch, khám phá

Tại Philippines, bạn không những được học trong môi trường quốc tế mà còn có cơ hội khám phá, trải nghiệm các điểm đến độc đáo như tham quan công trình kiến trúc với nét đẹp văn hóa Đông – Tây, ruộng bậc thang, leo núi lửa đã ngủ yên, những hòn đào nguyên sinh, công viên hải dương, ngắm những bãi biển đẹp của thế giới. Ngoài ra, các bạn còn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn bậc nhất trong khu vực, xem các chương trình giải trí hay thưởng thức nét ẩm thực đặc trưng cùng các học viên khác tại các nhà hàng, quăn ăn với giá rất mềm ở Philippines.

» Bài hay khác:  Trào lưu sang Philippines học tiếng Anh (Thanh Niên Online)

Đến với thành phố Cebu, bạn có thể lên lịch tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như Mountain View, ngắm cá voi bơi lội ở Oslop, dạo quanh công viên Rainforest, du lịch sinh thái đảo Bohol, leo đỉnh núi Osmena, hay đi đảo Mactan, Vịnh Plantation Bay, đảo Bantayan.

Tại thành phố cao nguyên, sương mù Baguio (được mệnh danh là Đà Lạt của Philippines), bạn có thể tham quan Đỉnh Mine Views, Trường Sĩ quan Quân đội (PMA), Baguio Cathedral, Mansion House & Wright Park, công viên Burnham Park và các khu vườn trái cây hàn đới…

Tại thành phố biển và cao nguyên Davao, học viên có thể khám phá 4 biểu tượng đặc sắc của thành phố gồm núi Apo có độ cao 3.412 m (cao nhất Philippines) và công viên thiên nhiên Eden nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển, hoa lan waling waling, sầu riêng và chim đại bàng. Davao còn được xem là thủ phủ cây trái của Philippines, bởi khí hậu phù hợp với nhiều loại trái cây nhiệt đới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi đến các điểm du lịch tại các thành phố khác như Thủ đô Manila, Boracay, Elnido, Palawan, Núi lửa Pinatubo, Đồi Socola, Island Hoping…

Học tập cùng học viên quốc tế, đa dạng quốc tịch

Các trường Anh ngữ tại Philippines thu hút rất nhiều du học sinh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổm Iran, Libya, Brazil, Nga… đến để học tập tiếng Anh và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để tham quan, du lịch.

Đây là cơ hội rất tốt để học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế, cơ hội làm quen với nhiều bạn bè quốc tế, tìm hiểu nhiều điều mới lạ về văn hóa, ẩm thực, con người và đất nước khác, làm tiền đề cho học viên du học đến các nước phát triển khác hay đi định cư, làm việc trong môi trường quốc tế một cách tự tin, hòa đồng.

mice-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Là bước chuẩn tốt các kỹ năng và tâm lý cho học viên có ý định du học

Học viên vừa làm quen và hòa nhập với môi trường quốc tế với nền văn hóa đa dạng từ nhiều học viên khác đến từ nhiều quốc gia. Cùng với đó là các khóa học về TOEFL, IELTS, TOEIC… là bước đệm để các bạn học viên bước tiếp vào môi trường đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand…

Hiện nay, các trường dạy tiếng Anh tại Philippines đều đào tạo các khóa học tiếng Anh ESL từ căn bản đến nâng cao, luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC, với mô hình học chủ yếu là lớp học 1:1 (1 học viên học với 1 giáo viên).

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 chính phủ Việt Nam đã ký với chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

Tư vấn nhanh: