Những điều nên biết khi tìm hiểu du học tiếng Anh tại Philippines

Trước đây, khi suy nghĩ việc du học tiếng Anh, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh Việt Nam thường nghĩ đến việc du học tiếng Anh tại Singapore, Mỹ, Canada, Anh, Úc… Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã và đang nghĩ đến việc học tiếng Anh ở Philippines thay vì học tiếng Anh ở các nước khác. Vì sao lại như vậy?
1. Đất nước phát triển dựa trên tiếng Anh

– Philippines là quốc gia nói tiếng Anh đứng hàng thứ 5 trên thế giới và tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính của quốc gia này.

– Năm 2012 và 2013, theo Global English Corporation, Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Anh và là quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiếng Anh cao nhất Châu Á, và là nước số 1 trên thế giới về khả năng thông thạo tiếng Anh trong kinh doanh (Business English).

– Các cuộc nghiên cứu và khảo sát quốc tế từ các công ty như IBM cho thấy mỗi năm có khoảng 500.000 sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Philippines có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

– Do tính năng động và nền văn hóa sử dụng tiếng Anh, trong năm 2010, Philippines đạt danh hiệu mới là quốc gia số 1 trong Business Process Outsourcing (BPO – Dịch vụ thuê ngoài) trên thế giới, vượt qua cả Ấn Độ, và Cebu đã khẳng định mình là trung tâm mới về dịch vụ tổng đài của châu Á.

– Suốt 10 năm qua, thành phố Cebu đã trở thành điểm đến hàng đầu cho việc học tiếng Anh, chào đón hàng trăm ngàn sinh viên châu Á. Và giờ đây, Cebu đang hướng đến các thị trường mới (Nga, Brazil, châu Âu…) vì những lợi thế to lớn tại đây.
– Thành phố Cebu thu hút các trường đại học có uy tín nhất trong cả nước với cơ sở hạ tầng giáo dục tiên tiến. Sự phát triển của chương trình EFL (English as a Foreign Language – học tiếng Anh như một ngoại ngữ) suốt 12 năm qua, kết hợp với sự năng động và tầm nhìn của các tổ chức giáo dục, làm cho các tiêu chuẩn về giáo dục được nâng cao. Do vậy Cebu đã và đang trở thành lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho những ai muốn du học tiếng Anh.
2. Tiết kiệm chi phí du học tiếng Anh

Học tiếng Anh tại Philippines là vô cùng hợp lý: Chương trình đào tạo tiếng Anh hoàn thiện Philippines với chi phí rẻ hơn 50% so với chương trình tương đương tại các quốc gia nói tiếng Anh khác như Singapore, Úc, Mỹ, Anh… nhưng lớp học lại nhiều gấp đôi, do đó sẽ rẻ hơn gấp 4 lần. Hơn nữa, Philippines nổi tiếng trên thế giới với mô hình lớp học tiếng Anh theo hình thức 1:1 (1 giáo viên dạy cho 1 học viên) hiệu quả cao, chi phí thấp mà không một nước nào có thể so sánh được.

» Bài hay khác:  Trại hè du học tiếng Anh English Summer Camp 2019 Trường LSLC - Bacolod

Xem thêm: Chi phí trọn gói 1 đến 3 tháng khóa giao tiếp ESL và luyện thi IELTS đảm bảo điểm

3. Thủ tục du học tại Philippines rất nhanh và dễ dàng

– Bạn không cần phải xin visa trước khi nhập cảnh vào Philippines (Đối với hầu hết các nước). Riêng công dân Việt Nam được miễn 30 ngày đầu tiên nhập cảnh vào Philippines. Nếu thời gian học trên 4 tuần, bạn sẽ xin visa với thủ tục và quy trình rất dễ dàng.

Xem thêm: Xin visa du học tiếng Anh Philippines tại Việt Nam: tiết kiệm hơn, dễ dàng hơn

– Có các chuyến bay trực tiếp từ nhiều thành phố lớn ở châu Á (Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Úc…). Tại Việt Nam, hiện có 2 hãng bay đang có chuyển bay thẳng đến Manila là Hãng Philippines Airlines (Vietnam Airlines khai thác chung đường bay) và Cebu Pacific Air.

4. Xã hội văn minh và an toàn

Thành phố Cebu an toàn hơn so với hầu hết các thành phố lớn ở châu Á và trên toàn thế giới.

5. Học tập và du lịch khám phá Philippines

Riêng Cebu là thiên đường nhiệt đới với thiên nhiên tươi đẹp có cả biển, đảo và núi, năng động và đa dạng cuộc sống về đêm, cơ sở hạ tầng du lịch tầm cỡ thế giới, di tích lịch sử, những bãi biển cát trắng và các điểm bơi lặn, văn hóa mến khách…

» Bài hay khác:  Tại sao và nguồn gốc tạo nên điều kỳ diệu câu slogan: It’s more fun in the Philippines

Các hòn đảo cùng với môi trường xung quanh sẽ làm cho bạn không thể nào quên khi kết hợp học tiếng Anh tại đây vào các ngày trong tuần và du lịch khám phá vào cuối tuần.

Nguồn: Trường CIA và Cebu English tổng hợp