Để du học tiếng Anh thành công tại Philippines

Để gặt hái thành công kiến thức cũng như kỹ năng tiếng Anh như người bản ngữ sau thời gian học tại Philippines, ngoài yếu tố ý chí và quyết tâm học tập của mỗi học viên còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác như khóa học, trường đào tạo, trình độ giáo viên, môi trường học tập, cơ sở vật chất bổ trợ… mà bạn lựa chọn. Vậy hãy cùng Tiếng Anh tại Phi tìm hiểu xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến việc thành công hay không khi bạn du học tiếng Anh tại Philippines nhé!

tieng anh tai phi 3

1. Xác định mục tiêu cụ thể của việc học tiếng Anh sau đó lựa chọn trường học

Trước khi lựa chọn khóa học và trường học, bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể của việc du học tiếng Anh của mình. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe – nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể có nói tự nhiên như người bản ngữ? Hay bạn muốn có luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL… cấp tốc để có thể đạt được điểm số cao để chuẩn bị du học, làm việc, định cư? Hay học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị nên tảng cho công việc mơ ước tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong tương lai? Hay đơn giản vừa kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp du lịch khám phá Philippines tươi đẹp?

tieng anh tai phi

2. Lựa chọn khóa học với thời gian học phù hợp

Sau khi đã xác định được mục đích học tập, bước tiếp theo là lựa chọn khóa học theo mục đích học tập đã đề ra. Dựa vào nhu cầu cụ thể, bạn có thể chọn lựa thời gian học tập trên lớp nhiều hay thời gian tự học nhiều để tự rèn luyện bản thân. Số lượng lớp học theo mô hình 1:1 sẽ học mỗi ngày là bao nhiêu? Số lượng lớp học nhóm để nâng cao kỹ năng tiếng Anh và sau đó là lớp học tùy chọn vào sáng và tối?

» Bài hay khác:  Philinter - Chương trình học Ứng dụng: News Casting

Việc chọn khóa học và thời gian học này cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học của bạn. Nên chọn khóa học phù hợp với năng lực học tập và với ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học. Sau khi xác định được thời gian học mỗi ngày phù hợp, tiếp đến là chọn khu vực học phù hợp.

cebu-english-help-lop-1on1-2

3. Lựa chọn khu vực học tập phù hợp

Chọn khu vực nơi trường tọa lạc để thuận lợi đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Hiện tại có thể chia khu vực để học tập thành 3 loại sau:

– Khu vực thành phố biển (thành phố Cebu, Davao, Subic) là thành phố ven biển với khí hậu và môi trường tương tự như thành phố Vũng Tàu, Nha Trang và Phan Thiết của Việt Nam. Để đến được Cebu, bạn sẽ phải bay 2 chuyến từ Việt Nam sang Manila và từ Manila đi Cebu. Các trường đều có dịch vụ đón bạn tại sân bay Cebu ngay khi bạn đến nơi.

– Khu vực thành phố Angeles và Clark, được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ của Philippines vì nơi đây có nhiều người Mỹ sinh sống và định cư. Thời tiết tương tự như miền Nam của Việt Nam có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Nằm gần thủ đô Manila nên bạn chỉ phải đi 1 chuyến bay từ Việt Nam sang Manila và sau đó bạn sẽ được đón tại sân bay. Thời gian di chuyển từ sân bay về trường là khoảng 2 giờ ô tô.

» Bài hay khác:  Trại hè tiếng Anh Philippines English Summer Camp 2018 Trường MK - Iloilo

– Khu vực thành phố cao nguyên sương mù (thành phố Baguio) là thành phố có thời tiết se lạnh và mát mẻ quanh năm, được mệnh danh là thành phố mùa hè của Philippines. Có thể so sánh Baguio với Đà Lạt hay Sa Pa của Việt Nam. Để đến với Baguio, bạn sẽ phải đi chuyến bay từ Việt Nam sang Manila. Trường sẽ đón bạn tại sân bay Manila và đi ô tô về trường. Thời gian di chuyển khoảng 6 giờ đồng hồ.

tieng anh tai phi2

4. Lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp với mục tiêu và yêu cầu

Quy mô trường lớn hay nhỏ, trường có học viên Việt Nam đang hoặc đã theo học hay không, có quản lý người Việt Nam hỗ trợ hay không trong học tập và sinh hoạt hàng ngày?

Tiếp theo là chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên của trường, môi trường học tập tại trường và môi trường thành phố xung quanh.

Tiếp đến, lựa chọn các tiện ích bổ trợ như ký túc xá, phòng ở, loại phòng, cơ sở vật chất, có hồ bơi, phòng tập gym, hệ thống wifi ở ký túc xá và khuôn viên trường (một số trường chỉ có wifi ở những khu vực nhất định mà không trang bị trong ký túc xá), dịch vụ bổ trợ khác như giặt giũ, dọn phòng…

5. Chuẩn bị hành lý và sẵn sàng lên đường đến Philippines du học

Sau khi được tư vấn và hoàn thành các bước trên, Tiếng Anh tại Phi sẽ gởi lại bạn chi tiết thông tin về khóa học, thời lượng học mỗi ngày, loại hình ký túc xá, chi phí chi tiết (trên invoice), thư mời nhập học và thông tin đón bạn khi bạn đến sân bay sau khi đã có vé máy bay khứ hồi (pick up letter).

» Bài hay khác:  Trường EV: tiếng Anh hè 2018 Junior English cho bé từ 10-15 tuổi

Việc còn lại là bạn sẽ chuẩn bị passport, chuyển khoản học phí (chỉ chuyển phần chi phí tình bằng USD trên invoice) thông qua ngân hàng, sắp xếp hành lý và chuẩn bị lên đường sang Philippines nhập học.

tieng anh tai phi 5

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về visa khi nhập cảnh vào Philippines. Vì cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên nhập cảnh theo hình thức visa tại cửa khẩu nhập cảnh.

6. Kế hoạch học tập tiếng Anh tại các trường ở Philippines

Tùy theo khóa học mà bạn chọn sẽ có kế hoạch học tập khác nhau để đạt được mục tiêu đã đề ra trong thời gian đã chọn. Sau khi đến trường và làm bài kiểm tra trình độ đầu vào (Level Test), bạn sẽ biết được trình độ của mình và từ đó có kế hoạch học tập cụ thể hoặc hãy tham khảo ý kiến giáo viên chủ nhiệm (Buddy teacher hay Assistant teacher) để được hướng dẫn cụ thể.