Trường CBO: IELTS từ 4.5 lên 6.5 chỉ sau 1 tháng học

Sự tiến bộ IELTS từ 4.5 lên IELTS 6.5 chỉ sau 1 tháng của bạn học viên Lý Kim Ngọc tại Trường Cebu Blue Ocean (CBOA)

Bạn Lý Kim Ngọc đã đạt trình độ từ IELTS 4. 5 lên 6.5 chỉ sau 1 tháng học tập chăm chỉ tại Trường CBO. Cebu English xin mời các bạn xem chia sẻ bí quyết của bạn ấy nhé!

Xin chào mọi người, mình tên là Lý Kim Ngọc, hiện mình đang là học viên của Trường Anh ngữ CBO (Cebu Blue Ocean Academy – CBOA). Mình đăng kí học 3 tháng ở khóa học IELTS của CBOA. Sau 1 tháng tập trung vào học tập, mình cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình có sự cải thiện nên mình xin phép được chia sẻ cảm nhận của mình khi học khóa học IELTS tại Cebu Blue Ocean.

Vào tuần đầu tiên nhập học mình có bài test kiểm tra đầu vào tại trường, do mình lựa chọn khóa học IELTS nên mình sẽ có 2 bài test, bài test đầu tiên là mình sẽ test chung với các bạn ở khác khóa học khác như EFL ( English as a First Language) hay TOEIC… bài test tiếp theo là bài test về IELTS đầu vào và bài test của mình được test theo chuẩn IELTS gồm 4 kỹ năng là nói, nghe, đọc và viết. Tuy trước đó mình đã có tìm hiểu về các bài kiểm tra trình độ Ielts, nhưng do đây là lần đầu tiên mình test thì mình cũng có chút bỡ ngỡ.

Bài kiểm tra đầu vào của mình đạt 4.5 theo thang điểm IELTS, sau khi mình nhận được kết quả ấy thì mình tương đối hài lòng, nhưng bản thân luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa để đạt số điểm cao hơn do điểm IELTS 4.5 chỉ là mức điểm trung bình.

21951352_936572033150005_1547869903_o (1)
Kết quả bài kiểm tra đầu vào của bạn Kim Ngọc

Nhà trường tiến hành xếp lớp cho mình dựa vào kết quả bài kiểm tra đầu vào mà mình đạt được. Mình nhận được thời khóa biểu của tháng đầu mình học bao gồm 7 lớp học mỗi ngày, trong đó bao gồm 5 lớp man to man [lớp 1:1] (gồm 2 lớp Writing, 2 lớp Speaking và 1 lớp Reading] và 2 lớp nhóm Listening.

  • Về lớp Reading, mình liên tục được đọc những đoạn văn với những chủ đề khác nhau, sau khi giáo viên nghe mình đọc và ghi ra những lỗi phát âm mình mắc phải thì sẽ tiến hành giải thích sửa các lỗi phát âm đó giúp mình, tiếp theo mình được hướng dẫn cách đọc nhấn câu, lên xuống giọng và nối âm như người bản xứ để giúp mình có thể đạt được điểm cao trong bài thi. Ngoài ra, lớp Reading còn là lớp giúp mình củng cố vốn từ vựng của mình cũng như học được nhiều từ vựng mới. Cuối cùng, ngoài việc học tập trên lớp, giáo viên còn cho mình bài tập về nhà để mình có thể học tập và rèn luyện kĩ năng đọc được nhiều hơn. Bài tập về nhà thông thường của mình là đọc 1 đoạn văn mới và cố gắng áp dụng tất cả những kiến thức và kĩ năng mới được học trên lớp và ghi âm lại và giáo viên sẽ chỉnh sửa cho mình ở buổi học tiếp theo.
  • Ở lớp Speaking, mỗi ngày mình đều sẽ được học những chủ đề mới khác nhau, các chủ đề này sẽ bao gồm những đề tài đều bám sát với đề thi Ielts. Ở mỗi chủ đề, mình sẽ nêu ý kiến cá nhân của mình về 1 vấn đề nào đó, giáo viên mình sẽ lắng nghe và sửa lỗi diễn đạt cũng như lỗi phát âm cho mình, sau đó giáo viên sẽ hướng dẫn mình sử dụng từ vựng mới và cách diễn đạt mới giúp cho ý kiến mình nói hay hơn và dễ đạt điểm cao hơn. Ở lớp này, thường bài tập về nhà là việc đọc trước bài mới và tra các từ vựng mới liên quan đến chủ đề này để giúp lớp học diễn ra tốt hơn.
  • Tiếp theo là lớp Writing, cá nhân mình thì mình cảm thấy Writing đương đối nhàm chán với mình, vì mình chỉ muốn nói tiếng Anh nhiều hơn thôi, nhưng do Writing là 1 kỹ năng khá khó và cũng khó đạt được điểm cao trong bài thi Ielts nên mình tự nhủ phải cố gắng học và cải thiện kĩ năng này. Ở lớp này, mỗi ngày mình phải viết, viết và viết thật nhiều. Giáo viên sẽ cho mình rất nhiều chủ đề khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, và mình phải vận dụng hết tất cả vốn từ mình có để diễn đạt ý kiến mình, sau đó giáo viên mình sẽ giúp mình sửa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp mình mắc phải, từ đó giúp mình cải thiện kĩ năng viết. Ngoài ra, song song với việc luyện tập kĩ năng viết thì mình còn được học về ngữ pháp, nhờ đó giúp mình có thể đa dạng hóa khả năng diễn đạt của mình trong bài thi viết. Ở lớp Writing, ngày nào mình cũng được giáo viên giao bài tập về nhà, và nhờ vào những bài tập đó giúp kĩ năng viết của mình được tiến bộ đáng kể.
  • Cuối cùng đó là lớp Listening, lớp Listening của mình là lớp nhóm duy nhất mình được học, ở lớp này mình sẽ được giáo viên giới thiệu về cách phát âm, cách nối âm của người bản xứ, từ đó giúp mình có thể nghe hiểu được dễ dàng hơn. Ở lớp này mình sẽ được nghe những đoạn văn ở dựa vào các đề thi mẫu của Ielts từ giúp mình dễ dàng thích nghi hơn với cách đọc và giao tiếp của người bản xứ, và kĩ năng nghe của mình cũng được cải thiện rất nhiều.
» Bài hay khác:  Why study English in the Philippines?

img_2713

Ngoài những giờ học trên lớp, thì mình cũng lựa chọn lớp tự chọn tại trường, tại trường có rất nhiều lớp tự chọn khác nhau cho học viên, nhưng mình lựa chọn lớp học từ vựng mới để cải thiện vốn từ vựng của mình. Và cuối vào cuối ngày, mình cũng có giờ ôn tập và xem lại những gì mình đã học trong ngày, tiếp theo đó là hoàn thành bài tập về nhà và sau đó mình sẽ nghỉ ngơi.

Và sau 1 tháng cố gắng học tập cũng như thích nghi với môi trường học tập tại đây thì mình cũng có bài kiểm tra bắt buộc tiếp theo, và kết quả thật sự vượt qua sự mong đợi của mình, mình cảm thấy rất hạnh phúc vì sau 1 tháng tập trung vào học tập thì mình đã có thể cải thiện điểm số IELTS của mình từ 4.5 lên 6.5. Mình sẽ tiếp tục cố gắng tiếp tục học tập thật tốt để trình độ cũng như điểm số IELTS của mình tốt hơn.

21894949_936572036483338_1174320691_o
Kết quả bài kiểm tra sau 1 tháng học tập

Song song với việc học, ở những dịp cuối tuần thì mình cũng thường xuyên cùng bạn bè vui chơi, ăn uống và tham gia các tour du lịch để có thể giải trí và thư giãn sau 1 tuần học. Ngoài ra, mình thường tham gia cùng những người bạn nước ngoài, đây cũng là dịp để mình có thể tiếp tục rèn luyện kĩ năng tiếng Anh trong khi vui chơi thư giãn.

Đó là những trải nghiệm của mình sau 1 tháng học tập tại Cebu Blue Ocean. Mình sẽ còn học tập ở đây thêm 2 tháng nữa, và mình sẽ tiếp tục cố gắng học tập để trình độ tiếng Anh của mình có thể tiếp tục được tiến bộ.

» Bài hay khác:  Kiều Oanh: Không bao giờ hối tiếc khi học tại CIA

Cám ơn các bạn đã đọc bài cảm nhận của mình khi học tập tại CBOA. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ và cập nhật tình hình học tập của mình tại đây ở những tháng tiếp theo.

Chúc các bạn sớm lựa chọn được trường học và sẽ sớm cải thiện được cũng như đạt được mục tiêu trong tiếng Anh.

Thân!