Thu Hằng – CPI: chẳng hiểu từ bao giờ tiếng Anh ngấm vào con người tôi

Hai tháng trôi qua thật là nhanh, vậy là bạn Đỗ Thu Hằng của chúng mình đã tốt nghiệp rồi đấy. Cùng xem chia sẻ của bạn về cuộc sống và học tập tại Trường Anh ngữ CPI thế nào nhé!

“It is a great experience for me to study English in CPI. This is the first time in my life to stay and study abroad alone. It was very hard for me at first, to adapt a new life-style, language, and culture. But, as the days passed by, I learned how to think in English, I could speak English with my teachers and friends without a dictionary. Now, I am confident to talk with my international friends and teachers using the second language which I thought I couldn’t do before. I’m going back to my country soon, however I don’t really want to leave this place where I had many unforgettable memories with my teachers and friends, our overnight talks, and also some of the trips we had together. Thank you to all teachers, friends and CPI!”

thu-hang-cpi-cebu

By: Do Thu Hang (Soda)

Tạm dịch:

“Học tập tại CPI là một trải nghiệm đối mới đối với tôi. Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi ra nước ngoài một mình, học tập một mình. Thời gian đầu thật sự khó khăn với tôi để thích nghi với cuộc sống mới, vấn đề về ngôn ngữ, về lối sống. Thế nhưng, ngày qua ngày, chẳng hiểu từ bao giờ tiếng Anh ngấm vào con người tôi, tôi có thể nói chuyện với giáo viên và bạn bè bằng tiếng Anh mà không cần dùng đến từ điển. Hiện giờ, tôi có thể tự tin nói chuyện với bạn bè quốc tế, với thầy cô bằng một ngôn ngữ thứ hai – điều mà trước đây tôi nghĩ mình khó có thể làm được. Ngày về nước sắp tới, thật sự tôi không muốn rời khỏi nơi đây một chút nào. Bạn bè, thầy cô, những chuyến du lịch, những lần trò chuyện thâu đêm đáng nhớ là những kỉ niệm mà có lẽ không bao giờ tôi có thể quên được. Cảm ơn các thầy cô giáo, bạn bè và CPI rất nhiều!”

» Bài hay khác:  A&J: Bỏ nhà theo "Anh" nhờ món quà ưu đãi học bổng từ trường

» Tổng quan CPI

CPI (Cebu Pelis Institute) – Học viện Anh ngữ quản lý theo mô hình Sparta, tọa lạc tại thành phố Cebu – một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch và an toàn ở Philippines. Với vị  trí nằm ngay sát chân đồi núi và biển Cebu, xung quanh là khu dân cư, các khách sạn, nhà hàng cao cấp, CPI trở thành một nơi  lý tưởng bởi sự trong lành của bầu không khí cũng như khung cảnh tuyệt đẹp hướng núi và biển.

Kế thừa và phát huy thế mạnh từ người anh cả là trường Perfect English Language International School, CPI được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/2015 trong niềm kiêu hãnh với cơ sở vật chất hoành tráng và sang trọng bậc nhất tại Philippines. Giáo viên được tuyển chọn một cách khắt khe, đồng thời phải trải qua quá trình đào tạo dài cũng như kiểm tra trình độ mỗi tháng dù những giáo viên đó đã có kinh nghiệm giảng dạy.

♥ Thông tin chi tiết về CPI: http://cebuenglish.info/danh-sach-truong/truong-anh-ngu-cpi-cebu