Thịnh – TALK: một lựa chọn chính xác để học tiếng Anh

Cảm nhận của bạn Lê Trường Thịnh “PATRICK” về TALK Yangco sau 3 tháng học ESL 421.

“Tôi đã có một thời gian học Anh Văn tại TALK, tuy không dài nhưng cũng có một số chia sẽ với các bạn sắp qua đây học trong thời gian tới. TALK là trung tâm Anh ngữ nằm ngay giữa lòng thành phố Baguio. Nơi đây quanh năm mát mẻ, bầu không khí trong lành với những hàng cây xanh ven đường, con người Philippines thân thiết, thật thà với du khách và với môi trường. Mặc dù có rất nhiều quán ăn nhỏ trên đường phố nhưng ta thấy mọi con đường rất sạch sẽ cho thấy ý thức của người rất cao của con người nơi đây.

Cùng các bạn Việt Nam chuẩn bị đi ăn tiệc giáng sinh

Về cơ sơ vật chất, khuôn viên chung của trường khá nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, bao gồm khu vực phòng ăn, khu vực lớp học và khu vực kí túc xá cho sinh viên. Đặc biệt, trường còn có khu vực Green House dành cho các bạn muốn ở khu vực riêng biệt để tiện cho việc học cũng như có thể nấu ăn bên ngoài, mình đã có 2 tháng ở Green House, view ở đây rất đẹp và rất yên tỉnh thích hợp cho việc học tập. Vào cuối tuần tất cả học sinh Việt Nam cùng với anh quản lý dễ thương Dominic (An) thường hay tổ chức những buổi party, nấu ăn ngoài trời rất thú vị và vui nhộn, chúng tôi giống như một gia đình vậy, giúp cho học sinh ở đây quên đi cảm giác nhớ nhà và đặc biệt được thưởng thức những món ăn Việt Nam cực ngon. Tuy nhiên, để tối ưu thời gian học tập và đảm bảo sức khoẻ cho học viên, ở trường cung cấp đầy đủ các bữa ăn hàng ngày với thực đơn đa dạng, các bạn không phải lo ngại về việc ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ dọn phòng cũng như dịch vụ giặt giũ miễn phí cho học viên để luôn tối ưu thời gian học tập của học viên.

» Bài hay khác:  Learn IELTS in the Philippines | Higher Success Rate though Pines IELTS Guarantee

Quán Pearl – Samgyeopsal cùng các bạn Hàn

Chuẩn bị đồ ướp

Tiệc nướng cùng với thầy cô và các bạn Hàn, Việt…

Các nhân viên của trường đều thân thiện và nhiệt tình. Khi gặp học viên, họ luôn mỉm cười và sẵn sàng giúp đỡ học viên nếu có vấn đề gì chưa rõ. Nhân viên của trường đầu tiên mình gặp là bảo vệ, ấn tượng mãi vì hôm mới đến mình ngỏ ý phụ mang hành lý lên, nhưng anh ấy không chịu để mình giúp, mặc dù đồ đạc rất nặng song vẫn cười rất tươi. Bạn quản lý học viên Việt Nam cũng rất gần gũi, luôn quan tâm hỏi thăm về quá trình học của mọi người. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì đều có thể hỏi Dominic. Anh ấy cũng rất hài hước và nhiệt tình, nên cũng không có gì phải e ngại. Bạn cùng phòng với mình là người Hàn. Mặc dù ban đầu giao tiếp có chút khó khăn nhưng đây là cơ hội để luyện tập tiếng Anh hằng ngày. Thời gian sau việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn và chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết.

Tiệc nướng BBQ ở sân sau KTX Green House

Về khoá học, mình đăng kí khoá học ESL 421 với 4 tiết học 1:1 với giáo viên Filipinos, 2 tiết học nhóm 1:4 với giáo viên Filipinos và 1 tiết học nhóm với giáo viên bản ngữ. Trước khi bắt đầu tiết học, các học viên bắt buộc phải tham gia bài Placement Tests để kiểm tra trình độ tiếng Anh với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong vòng 3 tiếng. Sau khi có kết quả, trường sẽ thiết kế và sắp xếp thời khoá biểu cùng với giáo viên phù hợp với khả năng của mình. Ở buổi đầu tiên, mình khá bất ngờ với phương pháp giảng dạy của các giáo viên ở đây vì hoàn toàn khác với phương pháp mình đã học ở Việt Nam. Mô hình lớp 1:1 (man to man) của trường đã giúp cho mình có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức vì giáo viên luôn theo sát khả năng của mình và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của mình. Đây là mô hình mình thích nhất tại các trường Anh ngữ ở Philippines và rất bổ ích cho học viên để cải thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn.

» Bài hay khác:  Nhật Hà: chọn CIA để cùng trải nghiệm

Lớp học nhóm Discussion với cô Judith

Những ngày đầu mới tới, phát âm của mình khá tệ. Mình nói chuyện với các bạn khác và giáo viên mà không ai hiểu, khi mình viết ra giấy các bạn và giáo viên mới hiểu. Vì thế, giáo viên dành nhiều thời gian sửa phát âm cho mình, điều này làm tốn khá nhiều thời gian. Theo mình để học tập hiệu quả mình khuyên các bạn nên rèn luyện phát âm trước ở Việt Nam.

Các giáo viên rất trẻ trung, vui vẻ và lịch sự. Trong các tiết 1:1, mình thường nhờ họ dạy thêm những kỹ năng còn yếu. Các thầy cô cũng biết lỗi thường gặp của học viên Việt Nam là phát âm thiếu âm cuối nên cũng rất chú trọng giúp mình lỗi này.

Lớp học Pronunciation với thầy Jared người Mỹ

Một trong những điểm đặc biệt ở TALK đó là chính sách EOP (English Only Policy) để khuyến khích học viên luôn sử dụng tiếng Anh trong suốt thời gian học, trừ giờ kiểm tra từ vựng và các giờ ăn. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho học viên thử thách bản thân bằng việc đăng ký EOP Challenge, nghĩa là bạn phải sử dụng 100% tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi trong vòng 4 tuần, bạn sẽ nhận được học bổng nâng cấp một giờ lớp học nhóm thành một giờ lớp học 1:1.

Và cuối cùng mình muốn gửi tới các bạn một lời khuyên. Nếu các bạn thật sự đang tìm một mội trường hiệu quả để phát triển phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn thì TALK là một lựa chọn chính xác. Có nhiều phương pháp giúp học viên tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái. Môi trường học tập và sinh hoạt gần gủi, tạo điều kiện tối đa cho học sinh tập trung vào học tập không phải quan tâm đến việc vệ sinh phòng, giặt ủi hay bất kỳ vấn đề gì khác. Tôi sắp về Việt Nam, chắc chắn những kỷ niệm về TALK tôi sẽ không bao giờ quên, những anh chị em Việt Nam và cả những bạn bè nước ngoài đã cho đem đến cho tôi một khoảng thời gian vô cùng thú vị và hạnh phúc. Một lần nữa chân thành cám ơn TALK Academy.

» Bài hay khác:  3 lý do để cuối năm là thời điểm vàng đăng ký và du học tiếng Anh tại Philippines

LÊ TRƯỜNG THỊNH – PATRICK