Thắng – BECI: think English – speak English

Mời các bạn cùng tham khảo chia sẻ của bạn Phạm Văn Thắng, học viên từ MICE đã tham gia khóa học tiếng Anh luyện thi IELTS tại Trường Anh ngữ BECI 12 tuần, đạt điểm IELTS 5.5 vượt hơn cả mong đợi của bạn ấy nhé!

Mục đích ban đầu của Bạn khi đến BECI học tiếng Anh là vì muốn đạt được 5.0 IELTS để hoàn thiện hồ sơ đi du học Canada, nhưng hiện tại Bạn đã đạt được mức 5.5 sau 3 tháng học. Cảm xúc của Bạn thế nào?

Mình đang rất vui và bất ngờ. Thực sự là mình nghĩ cao nhất chắc cũng 5.0 thôi vì phương pháp học của mình khác nhiều bạn khác. Thông thường các bạn sẽ bám sát theo sách để học còn mình thì mình đôi lúc lại muốn học theo chủ đề. Theo mình nghĩ, thực tế sẽ giúp mình thực hành nhiều hơn và nhớ lâu hơn vì vậy mình đã mạnh dạn đề nghị giáo viên phương pháp học của mình. Các giáo viên đồng ý ngay, vậy là trong mỗi tiết học, sau khi nhanh chóng hoàn thành các bài học theo sách, mình và giáo viên thảo luận rất nhiều xoay quanh các chủ đề thực tế mà giáo viên và mình lần lượt đưa ra. Đây là điểm mình rất thích ở BECI, giáo viên không những nhiệt tình, giỏi nghề mà còn linh hoạt trong cách giảng dạy, giúp sinh viên cảm thấy thoải mái và tiếp thu tốt nhất.

Bên cạnh đó, phương pháp học của mình là vừa học vừa chơi, không gây áp lực và làm bản thân stress. Vì nếu đầu óc thoải mái, mình mới có thể tiếp thu tốt và dễ dàng kiến thức giáo viên truyền đạt. Mình ở BECI 3 tháng và cũng đã đi du lịch khá nhiều nơi trong và ngoài Baguio: Camp John Hay, leo núi Ulap, đi đảo Hundred…và đồng thời thưởng thức khá nhiều nhà hàng ngon ở đây.

» Bài hay khác:  Trang - A&J: mình không hề hối tiếc vì đã đến đây

Sau 3 tháng học thì Bạn thấy kĩ năng tiếng Anh nào của Bạn là thay đổi rõ rệt nhất?

Trước khi đến BECI, mình rất lo lắng về kĩ năng nghe của mình vì đó là kĩ năng yếu nhất trong 4 kĩ năng tiếng Anh. Nhưng giờ đây mình hoàn toàn tự tin với kĩ năng nghe nói riêng và tất cả các kĩ năng còn lại nói chung. Ở BECI, mình có rất nhiều bạn bè là sinh viên quốc tế như Hàn, Nhật, Đài nên tụi mình giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh thôi. Với bạn bè Việt Nam cũng vậy, đôi khi khi nói chuyện với nhau tụi mình cũng dùng tiếng Anh như một cách thực hành. Ngoài ra, BECI có Lounge và tòa nhà Academic là khu vực EOP (English Only Policy) nên dường như ngôn ngữ chính mình nghe và nói là tiếng Anh. Dần dà, môi trường đã tạo cho mình một thói quen và phản xạ vô điều kiện trong việc sử dụng tiếng Anh, kiểu như Think English – Speak English.

Nếu Bạn có một người bạn cũng muốn học tiếng Anh tại BECI thì Bạn sẽ giới thiệu những gì ở BECI cho người bạn đó?

Thật ra, trong suốt quá trình mình học ở BECI đã có rất nhiều bạn bè của mình hỏi thăm mình về việc học tập ở đây. Theo mình nghĩ, việc học tiếng Anh tại Philippines đang dần trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Và Baguio là thành phố có không khí trong lành, rất phù hợp cho việc học tập. Mình hay chia sẻ với bạn bè mình những điều như sau về BECI:

  1. Thầy cô ở BECI rất giỏi nghề. Họ có kĩ năng sư phạm cao cùng tính cách nhiệt tình, thân thiện, làm cho sinh viên cảm thấy gần gũi như một người bạn. Họ luôn động viên khi sinh viên cảm thấy nản chí trong quá trình học tập. Giáo viên ở BECI chính là điều mình nhớ nhất khi phải chia tay BECI.
  2. Trường là một khu vực riêng biệt và an toàn. Quan cảnh trường rất đẹp, có núi, có mây, có sương mù, lại có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trong ngày. Baguio là thành phố cao nguyên nên thời tiết mát mẻ, dễ chịu tuy đôi lúc có hơi lạnh. Ngoài ra, trường có các khu vực để sinh viên tham gia các hoạt động thể thao, giúp tụi mình thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau mỗi tiết học. BECI có các giá trị tiện ích, mình thấy được sự tiện lợi ở nơi này.
  3. Môi trường giáo dục quốc tế cùng nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau là một điều kiện thuận lợi để học tập. BECI có mô hình Sparta, nghĩa là sinh viên chỉ được ra khỏi trường cuối tuần, suốt thời gian trong tuần tập trung cho việc học. Chính sách EOP triệt để giúp tụi mình luôn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Khu vực Lounge là khu vực tập trung đông sinh viên vào mỗi tối, đây là nơi thích hợp cho việc tự học vì thực sự rất có không khí học tập và có thể luyện speaking với các sinh viên khác khi giải lao.
  4. Dĩ nhiên, BECI còn nhiều điều khác để nói tới như thức ăn ngon (sẽ tuyệt vời hơn nếu có món Việt Nam), nhân viên nhiệt tình hỗ trợ mọi vấn đề, các hoạt động dành cho sinh viên hàng tháng… nhưng mình nghĩ 3 điều trên là đủ để các bạn Việt Nam lựa chọn BECI là nơi để cải thiện tiếng Anh.
» Bài hay khác:  Xuân Vinh: Học tiếng Anh chưa bao giờ là lỗi thời

Trước khi về Việt Nam, Bạn có điều gì muốn nói với BECI không?

Mình cám ơn thầy cô và BECI rất nhiều, mình sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm ở nơi này, quãng thời gian 3 tháng qua là một hồi ức rất đẹp trong tuổi trẻ của mình. Chúc thầy cô và mọi người nhiều sức khỏe. Chúc BECI ngày càng phát triển và là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn học anh văn tại Philippines.