Bạn Hòa review học tiếng Anh ở philippines Trường Target

Chắc chắn những Review học tiếng Anh ở philippines tại Trường Target của bạn Hòa (tên tiếng Anh là Harmony) sẽ giúp các bạn trẻ hình dung được hành trình du học tiếng Anh ở Philippines như thế nào. Hãy xem bạn Hòa đã học tiếng Anh tại Trường Target – Cebu như thế nào nhé.

Review học tiếng Anh ở philippines chi tiết nhất hiện nay

Xin chào mọi người, mình tên là Hòa, tên tiếng Anh của mình là Harmony. Mình là một nhân viên kế toán đã mấy năm từ khi ra trường suốt ngày cặm cụi làm báo cáo, lương sống cũng coi là tạm ổn với mặt bằng chung dân kế toán làm cho các doanh nghiệp trong nước. Nhưng rồi cái gì đến cũng sẽ phải đến, mình đã đưa ra sự lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình chỉ sau một khóa học ngắn.

Mình đã xách ba lô lên và không nghĩ ngợi gì vì đây là ước mơ mình đã ấp ủ từ lâu – Du học tiếng anh ở Philippines và còn vui mừng hơn khi mình được học trong ngôi Trường Target – Trường của người Nhật (rất chất lượng và đúng với cái tên của Trường là sẽ đạt được mục tiêu đặt ra khi đến đây).

Mình học IELTS vì trước đây mình đã từng theo học khóa học IELTS tại Việt Nam. Mình muốn thấy được sự khác biệt giữa 2 môi trường đào tạo và muốn trả lời câu hỏi tại vì sao ở Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm Anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao, từ trẻ em đến người lớn mà rất nhiều người mình quen lại lựa chọn sang tận Philippines 2-3 tháng? Để làm gì? Và với thời gian ngắn như vậy họ đã đạt được gì mà mình lọ mọ đèn sách ở Việt Nam bao lâu vẫn chưa làm được? Chính vì rất nhiều câu hỏi như vậy đặt ra từ người thân của mình nên mình đã quyết định viết bài Review học tiếng anh ở philippines để mọi người có cái nhìn khách quan hơn.

» Bài hay khác:  Thân - BECI: mình đã có được những kiến thức mình kì vọng

Và rồi mình đã có câu trả lời. Đó là môi trường, đó là phương pháp học kỹ, luyện tập và học đúng ngay từ ban đầu!

Bài viết này mình sẽ tập trung review phương pháp dạy tiếng Anh và môi trường học tập tại Target Global English Academy theo cảm nhận của mình.

Thông tin chung về trường, cơ sở vật chất, đồ ăn, wifi tại Target
Thứ nhất, thông tin chung:

 • Đây là ngôi trường với chủ là người Nhật nên mang phong cách, tư tưởng của người Nhật với hơn 110 giáo viên và với quy mô 150 học viên
 • Vị trí, quy mô: Trường tọa lạc ngay gần khu trung tâm kinh tế IT Park, các TTTM lớn,…
 • Trường có 1 group các giáo viên chuyên dạy riêng IELTS nên mình khá yên tâm đối với khóa IELTS tại Trường.

Thứ hai, về cơ sở vật chất tại Target:

 • Ký túc xá: Quá sang trọng, sạch sẽ thoáng mát, không có một xíu điểm nhỏ nào để chê về ký túc xá ở đây. Ký túc có đầy đủ bồn tắm, nóng lạnh, bàn ăn,… và 1 tuần sẽ có dịch vụ dọn phòng 3 lần nên rất đảm bảo.
 • Trường có các phòng lớp học 1:1, lớp tự học, lớp học nhóm, phòng ăn, phòng đa chức năng, thư viện ….

Thứ ba, về đồ ăn:

 • Thực sự mình không quen đồ ăn của Philippines vì mặn, ngọt và ít rau nên Target như là vị cứu tinh của mình.
 • Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất của Target. Với lịch học dày đặc, ăn uống phải đủ chất dinh dưỡng thì mới có sức khỏe để học tập được. Các bữa ăn ở đây luôn được thay đổi liên tục để tránh sự nhàm chán. Mình có mang theo mì tôm, ngũ cốc để phòng việc không ăn nổi đồ ăn bên này nhưng mình không phải dùng đến 1 gói Omachi nào cả.
» Bài hay khác:  Minh - SMEAG: đây là Philippines sao? Tôi học tiếng Anh có nổi không?

Thứ tư, về wifj

Đây cũng là điểm cộng lớn của Target vì mỗi phòng có 1 thiết bị phát wifi nên trong phòng mình vẫn có thể lướt web cũng như xem video bình thường.

Review về học tập IELTS tại Target, từ những bước chân đầu tiên khi tới Trường

 • Thứ hai đầu tuần: Nhà trường tổ chức kiểm tra test đầu vào để đánh giá trình độ của từng học viên. Dựa trên kết quả, nhà trường sẽ sắp xếp các khóa học phù hợp đối với từng học viên. Kết quả kiểm tra có phân tích rất kỹ lưỡng điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì.
 • Sau đó, buổi chiều sẽ đổi tiền và có nhân viên nhà trường dẫn toàn bộ các học viên mới đến siêu thị gần trường để học viên mua sắm vài đồ dùng cần thiết.
 • Cuối giờ chiều, sẽ là buổi chào hỏi giới thiệu bản thân của học viên mới tới toàn bộ giáo viên và học viên trong trường.
 • Thứ 3 hàng tuần: Test kiểm tra trình độ IELTS của tất cả học viên tham gia học IELTS. Đề thi theo đúng tiêu chuẩn của IDP
 • Ngày thứ 2, 4, 5, 6 là những ngày học viên học IELTS theo lịch. Một ngày học viên sẽ được học 5 tiết 1:1 và 2 tiết học nhóm là writing và listening. Mình thích nhất khi học nghe nói cùng với Buddy Teacher của mình. Mỗi ngày sẽ học 1 chủ đề trong IELTS, giáo viên sẽ luyện chỉnh từng âm cho mình đến khi thành thạo. Thông qua các bài học, giáo viên cũng sẽ củng cố từ vựng trong IELTS cho học viên mà rất dễ nhớ. Ngoài ra, mỗi ngày học viên sẽ thực hành một bài reading, listening, speaking and writing.
 • Buổi chiều thứ 6, trường tổ chức một buổi test từ vựng mà trong tuần giáo viên và học viên đã củng cố.
» Bài hay khác:  Lâm - SMEAG: từ ngu ngơ tiếng Anh đến thành công ngoạn mục

Mình thích cô Jan – buddy teacher của mình. Mỗi buổi học thường cô vẫn dạy mình lấn sang cả sang break time. Nhớ mãi có lúc cô cố gắng sửa cho mình cách phát âm từ “world” mà nhất quyết không từ bỏ. Và rồi mình cũng làm được.
Mình thích cô Mary, với những buổi học dưới mái nhà cọ của mèo (do mình yêu cầu).
Mình thích cô Lein với phong cách nhẹ nhàng nhưng rất tỉ mỉ dạy mình writing.

À ngoài ra, tại Target mỗi buổi tối đều có lớp Night class. Mình thích lớp này lắm, vì có cô giáo Jerry – Leader team Ielts. Cách cô dạy rất hay, rất truyền cảm hứng cho học viên. Mình có những buổi tranh luận nảy lửa với các bạn học viên Nhật dựa trên các chủ đề cô đưa ra. Những chủ đề đều rất hấp dẫn và cập nhật xu hướng hiện nay.

Theo cảm nhận của mình, với tốc độ học như ở Target, với môi trường tiếp xúc tiếng Anh 24/7 thì không có lý do gì trong vòng 2 -3 tháng trình IELTS lên ít nhất cũng phải 1.5.

Cám ơn thầy cô, bạn bè, các bạn quản lý và tất cả mọi người dễ thương tại Target đã cho mình những kỉ niệm tuyệt vời không bao giờ quên ở nơi đây.

Love you all

Theo Trường Target

Bài viết trên đã Review học tiếng Anh ở philippines tại trường Target của bạn Hoa. Chúc bạn hành trình mới sau khi chinh phục được tiếng Anh sẽ tốt đẹp hơn, thành công hơn nữa.

Du học MICE rất cảm ơn bạn đã dành thời gian Review học tiếng Anh ở philippines để các bạn trẻ Việt Nam được tiếp cận với con đường du học tiếng Anh ngắn hạn nhất hiện nay.

Bạn có thể xem thông tin học bổng mới nhất hiện nay của các trường Anh ngữ: http://bit.ly/2Yz5NAr