Nhật Hà – CIA: Chuyến đi cải thiện và làm mới bản thân

Mình là Nguyễn Phan Nhật Hà tới từ Sài Gòn, năm nay mình 19 tuổi và đây là chuyến đi xa nhà đầu tiên của mình tới một xứ sở hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch dự tính ban đầu. Thất vọng vì điểm thi IELTS không đạt đủ tiêu chuẩn du học trường đại học ở Úc, mình cứ thế vác ba lô lên và đi tới Philippines với tâm trạng sầu não và hi vọng chuyến đi này sẽ ít nhiều “khai sáng” đầu óc mình hơn.

Nhật Hà (góc phải) cùng bạn học quốc tế trong lớp học tiếng Anh

Không thể nói trải nghiệm một mình khi tới một đất nước xa lạ là một cảm xúc dễ dàng, nhất là với đứa lần đầu rời khỏi tổ ấm như mình. Đây là một chuyến đi khá khó khăn khi phải vừa cố gắng thoát khỏi mớ cảm xúc hỗn độn lúc chia tay gia đình, bạn bè để bước vào đường bay mới vừa phải xoay xở với đống hành lý và vốn tiếng Anh ít ỏi dùng để hỏi đường, chưa kể đến việc mình không mấy ấn tượng với trường vì trường không quá to như mình nghĩ.

Nhưng điều đặc biệt là khi bắt đầu ngày học đầu tiên mình đã không khỏi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về sự sắp xếp rất hợp lý của ban quản lí nhà trường. Khu văn phòng đằng trước lúc nào cũng thấy sự bận rộn của các nhân viên, mặc dù vậy nhưng những nụ cười thân thiện luôn trên môi mỗi người. Khu nhà ăn thì được bố trí ngăn nắp với hàng dãy bàn ghế ngoài sân thoáng mát và trong phòng ấm cúng với đồ ăn lúc nào cũng sẵn sàng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Sự tận tình của các nhân viên cũng là một phần tạo hứng khởi cho học viên nạp thêm năng lượng mỗi ngày.

» Bài hay khác:  Năm mới rộn ràng với ngàn học bổng ưu đãi hấp dẫn

Phòng học với hạ tầng có 16 dãy, mỗi dãy là những phòng học nhỏ với tiết “man to man” (lớp học một giáo viên kèm một học viên) và phòng lớn hơn đối với lớp “group” (lớp học từ 4 đến 8 người). Đây là những tiết học quan trọng đều có trong thời khóa biểu của từng học viên giúp cải thiện kỹ năng và nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách nhanh nhất.

Ở chính môi trường CIA này mình đã có thể quen được với rất nhiều bạn đến từ các nước khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc… Bên cạnh đó mình cũng học thêm được nhiều điều thú vị về văn hoá, phong tục của từng đất nước, nhờ đó mà không chỉ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình tiến bộ lên từng ngày mà mình còn có thể nói được tiếng lóng của một vài nước nữa.

Khu kí túc xá có lẽ là nơi mình yêu thích nhất, sau mỗi ngày học dài và bận rộn vì đây là nơi thoải mái để mình có thể ôn bài và nghỉ ngơi. Nhờ vào sự sắp xếp hợp lý của CIA, mình ở phòng ba người với hai bạn cùng phòng khác là Nhật Bản và Đài Loan, các bạn rất dễ thương và thân thiện. Mỗi người trong phòng đều rất ý thức để tránh làm ồn và làm phền đến những người còn lại. Chưa kể đến khu phòng tự học và vô vàn những hoạt động thú vị trường tổ chức định kì nhằm nâng cao vốn từ vựng cũng như giải lao sau những giờ học tập dài.

» Bài hay khác:  Trường UV: Ưu đãi đầu năm 2017, thêm phòng KTX 4 người và học phí năm 2017

Có thể nói, mỗi bước chân ở CIA khiến mình có thể học tập thêm được nhiều điều mới mẻ, cải thiện và làm mới bản thân. Chắc chắn sau ba tháng học tập ở đây mình sẽ có cái nhìn và những kinh nghiệm khiến bản thân của những năm về trước phải kinh ngạc vì sự tiến bộ vượt bậc này.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA