Lớp kỹ năng Listening – Speaking, Khóa Tiếng Anh thương mại Business English của Trường ZA English

Mình là Eris, học viên đến từ Việt Nam. Hiện tại mình đang tham gia khóa học Business tại Trường ZA English Academy. Để đi đến quyết định ngày hôm nay, Eris đã phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu việc học tiếng Anh ở Philippines.

Mình xin chia sẻ một số nhận xét của bản thân về Trường ZA English nơi Eris đang theo học khóa Business English.

Eris biết đến việc du học tiếng Anh tại Philippines thông qua người bạn đã từng học tiếng anh tại Philippines và có những tiến bộ trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.

Tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn về cách thức đăng kí, khoá học, địa điểm và tất cả những gì cần chuẩn bị để vác balo lên và đi.

Sau nhiều năm học tiếng Anh nhưng vẫn không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh nên bản thân Eris đã đề ra mục tiêu cho bản thân khi quyết định du học Anh ngữ tại Philippines sau khi kết thúc khoá học phải có thể:

 • Tự tin giao tiếp trong các giao dịch quốc tế, sử dụng đúng ngữ pháp.
 • Mở rộng vốn từ vựng dùng trong môi trường kinh doanh.
 • Tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh
 • Soạn thảo được email thư từ và báo cáo.

Được đại diện tuyển sinh tại Việt Nam tư vấn rất nhiều trường và chương trình học, Eris đã quyết định lựa chọn trường Anh ngữ ZA English Center tại thành phố Cebu xinh đẹp vì giáo trình và chương trình học rất phù hợp với những yêu cầu đề ra.

» Bài hay khác:  Tổng hợp mới nhất: Trại hè tiếng Anh tại Philippines của các trường Anh ngữ

Giới thiệu sơ sơ về ZA English: Trường Anh ngữ ZA English có liên kết với trường Đại học Visayas (University of the Visayas) toạ lạc tại thành phố Cebu với sứ mệnh đào tạo Anh ngữ cho học viên đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khoá học tại trường ZA English, học viên sẽ có cơ hội nhận được giấy chứng nhận được cấp bởi trường Đại học Visayas.

Về khóa học thì Eris chọn khóa Business English – Tiếng Anh thương mại của trường vì phù hợp với nhu cầu thực tế: Cải thiện tiếng Anh dung cho công việc. Khoá học Business bao gồm 8 lớp mỗi ngày. 8 lớp này bao gồm 4 lớp man to man (1 giáo viên và 1 học viên), 2 lớp nhóm nhỏ và 2 lớp nhóm lớn. Các chủ đề được thảo luận liên quan đến các kĩ năng, trường hợp được sử dụng trong kinh doanh (đàm phán, gửi email, thuyết trình…). Giáo trình giảng dạy dùng Market Leader đưa ra các tình huống thông tin bổ ích cho quá trình ứng dụng tiếng Anh kinh doanh vào trong thực tiễn. Tuỳ vào trình độ của học viên mà lựa chọn các cấp độ khác nhau của giáo trình.

Bài viết này Eris sẽ tập trung vào review lớp học với cô Cherrry – dạy chuyên sâu 2 kỹ năng Listening và Speaking nhằm giúp Eris có được cơ hội cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Mở đầu lớp học với giáo viên Cherry là những đoạn đối thoại được sử dụng hàng ngày. Cô Cherry luôn tạo cơ hội cho Eris nói nhiều nhất có thể và tạo không khí vui vẻ để khởi đầu những phần hấp dẫn khác của lớp học.

» Bài hay khác:  Khóa cấp tốc IPS/ ACE/ Survival English

Giáo trình Market Leader rất phù hợp với Eris vì tạo được các tình huống thực tế trong môi trường kinh doanh như đàm phán, giao tiếp, viết email… ngoài ra còn cung cấp kha khá vốn từ vựng chuyên ngành áp dụng vào thực tế.

Để luyện kĩ năng nói, cô Cherry sẽ đưa ra những ví dụ tình huống điển hình được đưa ra rất thực tế trong các cuộc đàm phán hay trao đổi thông tin với khách hàng, đồng nghiệp:

Thể hiện sự đồng ý với ý kiến, quan điểm:

 • I agree with you on that point.
 • You have a strong point there.
 • I don’t see any problems with/ harm in…

Hay như từ chối lời đề nghị cách lịch sự nhất:

 • Unfortunately, we can’t do that.
 • If you look at it from my point of view, you’ll see that…

Cách kết thúc đàm phán hay hội thoại:

 • Would you be willing to sign a contract right now?
 • Good, I think we’ve covered everything.

Về kĩ năng nghe sẽ được nghe các đoạn audio trong giáo trình, những tưởng sẽ cực kì nhàm chán, nhưng ngược lại cực kì hấp dẫn. Qua việc nghe những đoạn audio, trình độ nghe của Eris được cải thiện lên kha khá vì được nghe những giọng khác vùng địa lý, độ tuổi; ngoài ra còn cung cấp rất nhiều tips đáng kể trong business như làm sao để marketing, đàm phán, giao tiếp có hiệu quả… thông qua việc chia sẻ của những chuyên gia giàu kinh nghiệm qua audio. Kết thúc nghe đoạn audio, teacher Cherry sẽ để cho Eris tổng hợp lại những gì đã được nghe qua, và trả lời các câu hỏi được đề ra trong giáo trình.

» Bài hay khác:  Giang: học IELTS trong 8 tuần, tăng điểm từ 4.0 lên IELTS 7.0

Trong suốt quá trình học, teacher Cherry luôn giúp Eris chỉnh sửa các lỗi phát âm mà Eris thường mắc phải như: s, sh, ex, l, r, k…

Sau quá trình học, thì giờ Eris đã có thể tự tin giao tiếp với các bạn đến từ Nhật, Hàn, Trung, Đài và thảo luận các vấn đề kinh tế trong các lớp nhóm chuyên ngành Business.

Nguồn: Trường Anh ngữ ZA English – thành phố Cebu – Philippines