Kiều Oanh – Monol: Cuộc sống và tình bạn tuyệt vời ở Baguio

Student name: One (Bùi Thị Kiều Oanh) – Học viên từ MICE

Xin chào mọi người, tôi là One – Vietnamese student. Tôi đang theo học chương trình General ESL tại Trường Monol trong vòng hai tháng, và đây là tuần đầu của tháng thứ hai của tôi. Sau đây là những cảm nhận về cuộc sống ở Monol mà tôi đã có được trong suốt quãng thời gian đã và đang học tập tại ngôi trường này.

Oanh Truong Monol 2

Trước khi qua Monol, tôi rất lo lắng vì tiếng Anh của tôi rất yếu. Và điều đó đồng nghĩa với việc tôi rất ngại trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Hay nói cách đơn giản nhất rằng “Tôi nói mọi người không hiểu gì và ngược lại, mọi người nói thì tôi cũng rất khó khăn và mất thời gian mới có thể hiểu được”.

Oanh Truong Monol

Thế nhưng mọi lo lắng của tôi tan biến ngay sau ngày đầu tiên nhập học. Bạn cùng phòng của tôi đến từ nhiều nước khác nhau như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Và tất cả họ đều rất tốt và thân thiện. Khiến tôi quên đi lo lắng, hòa nhập rất nhanh và hoàn toàn không có mâu thuẫn cá nhân trong quá trình sinh hoạt cùng nhau, chúng tôi dường như xem nhau như các thành viên trong cùng một gia đình.

Kiều Oanh Monol

Ngoài những người bạn cùng phòng, tôi còn có cơ hội làm quen với những người bạn khác đến từ các quốc gia nữa như Trung Quốc và Thái Lan. Chúng tôi cùng nhau trò chuyện, đi ăn uống, nghe nhạc, có những đêm BBQ tại trường. Chúng tôi chia sẻ với nhau về dự định tương lai, về những câu chuyện về đất nước của chúng tôi, cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Anh để cùng nhau nâng cao vốn tiếng Anh cho mình, và điều đó giúp tôi tự tin và thấy rất hiệu quả. Và giờ đây, khi ngày rời Monol gần đến, tôi thật sự rất buồn và chắc chắn rằng, tôi sẽ nhớ các bạn nhiều lắm. Tôi hy vọng tất cả các bạn ở Monol đều thành công, và tôi tin chắc rằng, các bạn đều sẽ làm được điều đó.

» Bài hay khác:  Speaking Master: Phương pháp học tiếng Anh tại Trường Target, Philippines

Kieu Oanh Monol

Bên cạnh đó, đồ ăn của Monol khá ổn, nhưng ăn liên tục thực đơn giống nhau mà khẩu vị tương đối khác so với Việt Nam, nên nếu bạn không quen, nếu bạn ăn trong suốt vài tháng sẽ khiến bạn ngán và cảm thấy nhớ đồ ăn đất nước mình đó (hehe). Nên để chuẩn bị tốt và thoải mái nhất cho mình, trước khi sang Monol, nếu có thể, nhớ mang theo nhiều đồ từ đất nước của bạn nhé. Tuy nhiên, căn tin của trường bán mì Chili ramen siêu ngon, nếu tới Monol nhất định bạn phải thử món này nha.

Đó là tất cả những trải nghiệm của tôi, sau khi hoàn tất khóa học tại Monol, tôi sẽ quay về và làm việc thật chăm chỉ và chắc chắn rằng, mùa hè năm sau tôi sẽ quay lại Monol để học tập, để có thể nâng cao thêm vốn tiếng Anh của mình, để có thêm thật nhiều tình bạn đẹp và được gắn bó thật lâu với Monol. Nếu bạn có dự định đi học tiếng Anh tại Philippines thì Monol sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé, và bạn sẽ có những kỉ niệm cực kì đẹp và đáng nhớ cho mình. Đó là tất cả những điều tôi muốn gửi gắm, cuối tuần này tôi sẽ đi Hundred Islands với những người bạn thân của tôi, tôi hy vọng sẽ có nhiều kỷ niệm thật đẹp với những người bạn Monol trước khi trở lại Việt Nam 🙂

» Bài hay khác:  Thảo - TALK: nhiều bài học bổ ích từ giáo viên và sinh viên quốc tế

Nguồn: PEV

==========================================

Monol: chỉ 7 USD/ giờ học tiếng Anh đã bao gồm học phí, ktx, ăn uống, lưu trú… Rẻ nhất Philippines và rẻ hơn Việt Nam

Monol Baguio