IELTS từ 4.0 lên 6.0 trong 9 tuần tại Trường Philinter

Vừa qua học viên Trường Philinter Trần Anh Huy đã đạt kết quả IELTS 6.0 tại kỳ thi IELTS chính thức của IDP. Với kết quả ban đầu là 4.0, Huy đã tham gia thi chính thức kỳ thi IELTS tại tuần thứ 9 của khóa học. Tổng thời gian học của Huy là 12 tuần.

Đây là một kết quả rất đáng mừng, khích lệ tinh thần học tập của học viên trong trường, cũng như là tạo một động lực to lớn cho Trường Anh ngữ Philinter luôn cố gắng phát huy, không ngừng phát triển chuyên môn, nội dung chương trình giảng dạy tại trường, xứng đáng là trường Anh ngữ với 14 năm kinh nghiệm giảng dạy, là trường Anh ngữ tốt nhất tại Cebu, Philippines.

MICE xin gửi đến các anh chị những chia sẻ chân thành của Huy trong thời gian học tập tại Philinter, cũng như các kinh nghiệm trong quá trình học tập của Huy. Mời các bạn theo dõi bên dưới nhé!

Chào các bạn , mình là Trần Anh Huy đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và hiện tại thì mình đã hoàn thành khoá học IELTS tại trường Anh ngữ Philinter, Philippines với band score 6.0 ở tuần thi thứ 9, tổng thời gian học của mình trong vòng 3 tháng .

Toạ lạc tại một thành phố yên bình Lapu Lapu thuộc đảo Mactan, cách thành phố lớn Cebu khoảng 20 phút đi xe taxi , Philinter là một nơi lý tưởng để đến học tập và trau dồi kiến thức.

Sơ lược một chút về mình: với mong muốn sinh sống và làm việc tại Australia, mình đã tìm hiểu và đến với Philinter như một cách để du dịch đồng thời học tập tại đây vì trong khuôn viên trường, học sinh chủ yếu là các bạn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… nên việc giao tiếp thường ngày và kết bạn nơi đây đều bằng tiếng Anh (quả là một điều tuyệt vời mà hiếm thấy ở Việt Nam). Đối với mình, khi lần đầu tiên đặt chân tới ngôi trường này, mình có cảm giác rất lạ (đa số học viên ở đây bảo thế :D) vì khi bước vào cổng, đến cả bảo vệ còn biết tiếng Anh 😮 Và điều hiển nhiên là tuần đầu tiên mình (mình thi đầu vào là 4.0 nên được vô thẳng lớp IELTS full-time) ở đây, mình rất muốn về nhà vì cái cảm giác chẳng xa lạ mà cũng chẳng thân quen nơi đây và cách dạy IELTS của các giáo viên ở đây rất nhanh, mình chẳng những không theo kịp họ mà còn lép vế theo các bạn cùng lớp.

» Bài hay khác:  Học bổng ưu đãi cuối cùng cho các bé tham gia trại hè 2019 tại Philippines

Khuôn viên trường Philiter

Nhưng mà những tuần sau đó thì đâu lại vào đấy, cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ lúc đầu được xua tan bởi sự thân thiện, hoà đồng của những người bạn từ những quốc gia khác nhau làm mình ngỡ như mình được về nhà vậy và cũng nhờ vậy mà các kỹ năng làm bài của mình cũng được nâng cao một cách rõ rệt (các bạn cùng lớp học trước chỉ mình đó ^^). Để kiểm tra thực lực của bản thân và sai sót của bản thân trong khi làm bài, thứ 7 hàng tuần thực sự là một cơn ác mộng đối với những học viên IELTS – đặc biệt là những bạn học full-time như mình vì ngoài những bài test đơn lẻ liên tục trên lớp, bài kiểm tra Mocktest IELTS thứ 7 mỗi tuần là tổng hợp của một bài test IELTS hoàn chỉnh với 3 kỹ năng là Listening , Reading và Writing (Speaking bạn có thể yêu cầu giáo viên phụ trách môn này đảm nhận hoặc teacher Henrik – người được mệnh danh là giám khảo Speaking khó tính nhất trường này vì ngoài việc là 1 giáo viên bản ngữ (thầy đến từ Canada), thầy còn là một giáo khảo IELTS Speaking ở Trung Quốc gần 20 năm (tự hiểu hen :). Các giáo viên ở đây thì khỏi nói , cực kì vui tính và giảng dạy cũng rất tốt (đặc biệt là các giáo viên IELTS cực kì có trách nhiệm với học viên của mình!). À mà đừng quên khi đến đây, đừng có ham học quá mà quên xả stress cuối tuần bằng cách nằm dài trên bãi biển hay những quán café sang chảnh nhé vì phần lớn các khu nghỉ dưỡng ở quanh khu vực đảo Mactan nên bạn có thể hỏi các bạn đã ở lâu hoặc manager để biết rõ hơn.

» Bài hay khác:  Ngọc Đoàn: trường CIA đáng để mình theo học

Coupon ưu đãi 2 tuần học phí của trường Philinter

Mọi việc sẽ chẳng có gì thay đổi khi mình bảo với teacher Dan (headmaster IELTS ở đây) là mình muốn thi sớm hơn (vì khoá học của mình là 12 tuần thì tuần thứ 11 mình sẽ thi) 2 tuần nên ở tuần thứ 7 mình đã làm Mocktest IELTS mỗi ngày 1 bài để chuẩn bị cho bài IELTS test thật sự ở thành phố Cebu vào tuần thứ 9 ( ngày 13/5/2017 ). Lúc đó mình ngày nào cũng bơ phờ và mệt mỏi vì mỗi sáng là bài Mocktest với đầy đủ 4 kỹ năng và chiều tối thì ôm sách vở vô Study Hall (phòng tự học) để tự sửa lỗi bài Mocktest buổi sáng và làm bài test thêm ở trên mạng (của Cambrigde và website làm bài test online, mình tự ôn chủ yếu trên web này) nên là lắm lúc muốn bỏ cuộc =)) Nhưng mà tới ngày thi thì mình chẳng còn cảm giác gì nữa vì cảm giác trong phòng thi cũng y chang như bài Mocktest hằng ngày mình làm nên cũng thoải mái hơn phần nào. Phần thú vị nhất là 2 tuần chờ kết quả , cực kì đau tim khi mình check kết quả của mình trên mạng thì ôi mừng hết lớn vì mình được 6.0, mình được 7.0 phần Listening vì ngày nào cũng ôm laptop luyện phần này và hơi thất vọng 1 chút vì Writing chỉ được có 5.0 🙁 Cái kỹ năng mà mình lo nhất là Speaking vì Part 2 rất khó đối với mình nhưng có phần 1 và phần 3 tốt nên được 6.0 😀 nói về Reading thì khi mình làm mình đã chắc chắn là được 6.0 nên cũng không lo lắng lắm cho phần này!

» Bài hay khác:  Hưng - CEA: they help me to improve my English skills and enjoy my life here

Lớp học 1:1 tại Philinter

Thật ra mình đã ở đây 3 tháng rồi nhưng không đi chơi được nhiều vì phải tập trung vô việc làm các bài test và bài tập nên mình cũng hơi tiếc, hy vọng lần sau quay lại sẽ dành thời gian đi chơi nhiều hơn!

Finally, I really really want to say thank you so much Philinter!

Cebu, 05/31/2017

Lyon, Tran Anh Huy

Nguồn: Trường Anh ngữ Philinter