Duy Long – EV: 3 tháng đủ để tôi “cảm nắng” với ngôi trường này

Cebu, 25th November, 2016

“Hôm qua tôi đã nói chuyện với cô bạn người Hàn. Cô ấy bảo: EV có lẽ là ngôi trường tuyệt vời nhất trong cuộc đời của cô ấy, cô ấy nhớ EV và các bạn rất nhiều. Tôi cũng nghĩ vậy, quãng thời gian 3 tháng tôi sống và học tập ở EV có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình.

ev-long-2

Việc học tiếng Anh của tôi bắt đầu với EV, ở tuổi 27, cái tuổi mà ít người còn nghĩ đến việc học, đặc biệt là học ngoại ngữ. Thậm chí tôi đã từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ nói được tiếng Anh. Nhưng khi đến EV mọi thứ đã thay đổi, tôi không còn thấy sợ việc học tiếng Anh nữa, mà thay vào đó là niềm yêu thích, hứng thú với ngoại ngữ.

Tôi học để sống – giao tiếp, trò chuyện với thầy cô và các bạn của mình, để khám phá những điều thú vị đến từ các nền văn hoá khác nhau. Những bạn tốt bụng kể cho tôi nghe về đất nước của họ, khơi gợi cho tôi về những ước mơ, truyền cho tôi cảm hứng để theo đuổi ước mơ của riêng mình. Đó thực sự là những món quà rất tuyệt vời.

ev-long

3 tháng ở EV là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ để tôi ‘cảm nắng’ ngôi trường này. Sau khi trở về Việt Nam, tôi vẫn học tiếng Anh hàng ngày, với một niềm hứng khởi say mê. Tôi vẫn thường hay kể cho bạn bè của mình nghe về những câu chuyện thú vị ở EV. Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được trở lại ngôi trường này, thăm trường cũ, thầy cô & bạn bè, và một lần nữa được nói những lời cám ơn chân thành nhất!”

Quach Duy Long
-Mac-

» Bài hay khác:  Học tiếng Anh tại Philippines như thế nào để HIỆU QUẢ?