Đạt 7.0 IELTS sau 8 tuần học tại ZA English – Chia sẻ về trường của học viên Nora.

Xin chào mọi người, mình tên là Nora. Thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là trong vòng hai tháng mình đã hoàn thành khóa học tại ZA English. Thực ra thì kế hoạch ban đầu của mình chỉ là ở đây trong vòng một tháng thôi, vì mình nghĩ rằng khi đi xa mình sẽ nhớ gia đình lắm và còn gặp khó khăn trong việc kết thêm bạn mới.

Suy nghĩ đó xuất phát từ những nỗi lo như sốc ngôn ngữ, khác biệt văn hóa mới. Tất cả những điều đó sẽ trở thành một vấn đề lớn nếu chúng ta không tập quen dần với nó, phải không bạn? Nhưng sau 2 tuần, ôi thật vi diệu. Mình đã gia hạn khóa học của mình thêm 4 tuần nữa. Và sau đây mình sẽ nói cho bạn lý do tại sao mình đã làm như vậy.

Trước tiên thì mình muốn nói về việc mình học tiếng Anh ở ZA ENGLISH như thế nào trước.

Mỗi giáo viên đều có điểm mạnh của mình, họ cố gắng để truyền đạt cho học sinh không chỉ từ những cuốn sách mà còn từ trái tim họ. Họ là những người giáo viên thực sự tận tâm mặc dù trình độ của bạn có cao hay thấp. Lần đầu tiên tới đây, điểm IELTS của mình là 5.0 sau 4 tuần điểm IELTS của mình là 6.0, bạn có thể thực sự bị bất ngờ vì trình độ của mình đã tăng lên đáng kể. Mình có được kết quả như vậy bởi vì là nhờ sự giúp đỡ tận tình của giáo viên và sự nỗ lực hết mình của chính bản thân mình nữa. Và thật ngạc nhiên, sau 2 tháng đã giành được 7.0 IELTS trong đó điểm Listening của tớ là 8.5. Thật sự tuyệt vời.

» Bài hay khác:  Trường CIA: học bổng ưu đãi hiếm thấy, duy nhất nhập học cuối năm 2018

Tiếp theo mình xin phép được nói về hai người thầy trong lớp man to man của mình. Mình cảm thấy thật may mắn khi trở thành học trò của cô Judy, cô dạy mình 2 kỹ năng là Listening và Speaking. Trong trường thì cô là người nghiêm khắc nhất. Việc học lúc nào cũng đầy rẫy những khó khăn nhưng lúc nào cô cũng đưa ra những động lực giúp mình học tốt hơn. Một giáo viên nữa mình muốn nhắc đến ở đây là cô Bina. Cô là giáo viên dạy Reading và Writing của mình. Trong các tiết học của mình cô luôn cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức về xã hội và đời sống hàng ngày. Cô cũng dạy mình rất nhiều thành ngữ và cách tạo ý tưởng cái mà vô cùng hữu ích cho các bài Writting. Nhờ cô mình cũng có thêm rất nhiều kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống. Mình đã học được rất nhiều điều hay từ cô. Với mình thì cô thực sự là một giáo viên suất sắc.

Bây giờ thì mình nên nói chút về lớp nhóm của mình nhỉ. Trước tiên mình xin phép nói về thầy Emman – giáo viên lớp IELTS. Thầy thực sự là một người thầy tốt bụng đối với tất cả các học sinh. Khi bạn đến với lớp học bạn sẽ biết như nào là tập trung cao độ trong học tập. Thầy không chỉ là một thầy giáo mà còn là một người đầy tài năng. Thầy vừa đẹp trai lại biết chơi ghi ta, đó thực sự là một điều rất đặc biệt. Bên cạnh đó thì mình cũng học các lớp như Perfect Writing, Pictogram và Media Education. Mỗi lớp có một chức năng riêng giúp mình cải thiện hơn các kỹ năng của mình. Những lớp này giúp mình có thể cải thiện những khuyết điểm của mình đồng thời phát triển bản thân hơn.

» Bài hay khác:  Hiền - TALK: hãy xóa bỏ ngại ngùng khi nói tiếng Anh

Điều thứ hai mình muốn chia sẻ là về đồ ăn và phòng nghỉ ở trường. Trước khi mình đến ZA English mình đã nghĩ rằng đồ ăn ở Philippines thì không hề ngon nhưng trái ngược với đó, thực sự đồ ăn ngon tuyệt. Cô nhà bếp coi mình như là con gái họ vậy. Cô luôn đưa đến cho mình những món ăn đặc biệt vì cô nghĩ mình quá gầy. Người quét dọn cũng luôn quan tâm tới mình. Cô ấy luôn nhanh chóng dọn dẹp mọi thứ trong phòng mình nếu mình muốn, nhờ đó mà phòng mình luôn luôn sạch sẽ và thoải mái.

Cuối cùng thì mình muốn kể cho các bạn về hoạt động cuối tuần của mình sau một tuần học tập căng thẳng thì thường là du lịch hoặc tham gia trương trình tình nguyện. Mình chưa có nhiều dịp để tham quan Philippines nhưng mà thực sự thì Philippines là một nơi tuyệt vời để du lịch, nó thực sự rất là thú vị. Mình đã có cơ hội để gặp và thêm rất nhiều bạn mới tại đây và nó thực sự là một niềm vinh dự đối với mình. Đó là sự biểu hiện của giá trị thời gian và sự cố gắng của bạn.

Vậy tại sao không đưa cho mình một trải nghiệm mới, hãy đến với ZA English học tiếng Anh với khoảng thời gian tuyệt vời. Nhờ ZA English mà mình có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Bạn biết không mình đã phỏng vấn thành công một trường đại học ở Mỹ. Nếu có cơ hội chắc chắn mình sẽ quay lại ZA English, cảm ơn ZA English rất nhiều.

» Bài hay khác:  MICE | Cebu English tuyển dụng 02 vị trí marketing online