AJ và BO – Wales: ký túc xá lại rộng rãi, sạch sẽ và rất tiện nghi so với các trường khác

AJ & BO QUYẾT ĐỊNH HỌC TIẾNG ANH TẠI WALES ĐỂ VIẾT TIẾP HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC AUSTRALIA

Thông tin học viên:

  • Học viên: AJ và Bo
  • Quốc tịch: Hàn Quốc
  • Chương trình học: ESL tại trường Anh ngữ WALES
  • Thời gian học: 09/12/2017 – 03/02/2018

Chào AJ và Bo, hai bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

AJ: Xin chào tất cả các bạn, mình là AJ và đây là vợ mình Bo. Tụi mình vừa kết hôn và quyết định sang Phlippines du học tiếng Anh. Tụi mình sẽ chuyển đến Úc sinh sống và làm việc trong sau khi kết thúc chương trình học tại đây.

Tụi mình đã tích lũy được những kiến thức giá trị trong khoảng thời gian du học tại WALES

Có vẻ hai bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho cuộc sống của mình trong khoảng thời gian tới. Hai bạn có thể chia sẽ thêm về kế hoạch này được không.

AJ: Cảm ơn bạn, để chuẩn bị cho cuộc sống hai đứa trong tương lai, tụi mình đã chuẩn bị rất kỹ trong thời gian qua. Tụi mình đã quyết định sẽ du học tiếng Anh tại Baguio – Philippines trong 2 tháng, sau đó mình sẽ chuyển đến Bali – Indonesia làm việc trong 6 tháng tiếp theo. Vợ mình – Bo sẽ đến Úc trong khoảng thời gian này và cuối năm 2018 mình sẽ sang Úc cùng vợ.

Bo: Mình nghĩ bên cạnh kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để tụi mình có thể tìm kiếm cơ hội trong môi trường quốc tế. Do đó, tụi mình đã quyết định sang Philippines để cải thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thông dụng này. Đây là nền tảng quan trọng để tụi mình có thể hòa nhập cuộc sống ở Úc trong những ngày sắp tới.

» Bài hay khác:  Trại hè English Summer Camp 2018 Trường CIA - Philippines

Tụi mình đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với giáo viên và học viên tại
trường anh ngữ WALES – Baguio

Chắc chắn hai bạn đã tìm hiểu thông tin rất kỹ trước khi quyết định sang đây du học đúng không nào? Bạn có thể chia sẻ thêm về những lý do khiến bạn lựa chọn Baguio và WALES được không?

AJ: Tất nhiên rồi, tụi mình đã tìm hiểu thông tin rất cẩn thận từ bạn bè, Agency và thông tin trên Internet trước khi quyết định sang đây du học tiếng Anh. Baguio được biết đến là thành phố du học tiếng Anh nổi tiếng tại Philippines nên chắc chắn đây là lựa chọn đầu tiên của tụi mình. Bên cạnh đó, những lợi thế về thời tiết, chi phí sinh hoạt… cũng có những ảnh hưởng đến quyết định của bọn mình.

Bo: Ngoài ra, tụi mình cũng dành khoảng một tuần để tham quan các trường Anh ngữ tại Baguio mà Trung tâm tư vấn du học đã giới thiêu. Sau khi cân nhắc thật kỹ thì tụi mình quyết định đăng ký theo học tại trường Anh ngữ WALES vì phù hợp với các tiêu chí của tụi mình về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất cũng như chi phí học tập.

Dành nhiều thời gian giao tiếp cùng bạn bè quốc tế và du lịch khi du học tiếng Anh tại Philippines

Sau khi kết thúc khóa học tại WALES, cảm nhận của các bạn về trường, chương trình học và các vấn đề liên quan như thế nào?

AJ: Mình khá hài lòng về cơ sở vật chất của trường. Mặc dù phòng học hơi nhỏ so với hình dung của mình ban đầu nhưng bù lại ký túc xá lại rộng rãi, sạch sẽ và rất tiện nghi so với các trường anh ngữ khác tại Baguio.

» Bài hay khác:  TALK: giảm 15% học phí + ký túc xá ăn uống cho học viên đầu năm 2019

Bo: Mình nghĩ sự nhiệt tình của các giáo viên tại trường là điều ấn tượng nhất với bản thân mình. Các cô chuẩn bị giáo trình cẩn thận, kiên nhẫn giải thích từng điểm ngữ pháp cũng như điều chỉnh cách phát âm, dùng từ ngữ của mình. Bên cạnh đó, thì tụi mình cũng có những kỷ niệm đẹp với giáo viên và các học viên khác trong suốt 2 tháng theo học tại trường.

Tiếng anh sẽ là nền tảng quan trọng để các bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế

Mình rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn về trường anh ngữ WALES, mình mong rằng các bạn đã nhận được những kiến thức giá trị khi du học tại đây. Điều cuối cùng, bạn có muốn chia sẽ thêm những thông tin gì cho các bạn trẻ đang có dự định du học tiếng Anh tại Baguio không?

AJ: Bên cạnh việc tập trung học tập, các bạn cũng nên dành thời gian để giao lưu, trao đổi cùng bạn bè quốc tế cũng như du lịch trong khoảng thời gian du học tiếng Anh tại đây. Không chỉ là cơ hội rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, đây cũng là dịp để các bạn tiếp thu kiến thức từ các nền văn hóa khác nhau đó.

Bo: Mình hoàn toàn đồng ý với AJ. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè và học hỏi thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mình biết rằng sẽ không có quá nhiều bạn trẻ có đủ khả năng tài chính để du học tiếng Anh tại Philippines hay các quốc gia khác. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều tài liệu, website hoặc các ứng dụng miễn phí để các bạn có thể tự học đó. Tiếng anh sẽ là nền tảng quan trọng để các bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế đó. Mình tin chắc khi các bạn đã có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm cao độ thì sẽ sớm gặt hái được thành công.

» Bài hay khác:  Trại hè Bảo Lộc English Farm 2020: Siêu phẩm trại hè tiếng Anh cho con

AJ và Bo đã chia sẽ những thông tin hữu ích đến các bạn trẻ đang có nhu cầu du học tiếng Anh tại Philippines. Hy vọng các bạn sẽ sớm ổn định cuốc sống tại Úc và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

AJ & Bo: Cảm ơn bạn rất nhiều, tụi mình hy vọng có cơ hội quay lại WALES trong thời gian tới.