Trường EV: Một ngày của học viên tại trường

Trường Anh ngữ EV áp dụng mô hình học tập Sparta nên học viên chỉ được ra ngoài vào tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật nhưng phải tuân thủ theo giờ quay lại trường (giờ giới nghiêm). Vậy một ngày của học viên trường Anh ngữ EV thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thời gian buổi sáng

6:00 : Thức dậy, tập thể dục, ăn sáng và làm bài kiểm tra.

Trường Anh ngữ EV là trường đặt kỉ luật lên hàng đầu. Nhiều trường không quy định thời gian dậy của học viên. Nếu bạn cảm thấy 6:00 là quá sớm để dậy thì bạn nên chọn học trường khác thay vì EV Academy.

8:00 đến 11:55: Tham dự các lớp học. Giữa mỗi tiết học viên được nghỉ 5 phút.

Thời gian nghỉ trưa

Thời gian nghỉ trưa từ 11:55 đến 13:00 : Ăn trưa và nghỉ ngơi.

Vì thời gian chỉ có 1 tiếng cho cả ăn và nghỉ nên đa số các học viên không có thời gian ngủ trưa. Sau giờ ăn, học viên chỉ có thể làm vệ sinh cá nhân, đi dạo hoặc tranh thủ ôn bài, nói chuyện với bạn bè.

Ăn trưa tại trường Anh ngữ EV

Bữa ăn trưa của học viên tại Trường EV

Theo luật EOP (English Only Policy), học viên phải sử dụng tiếng Anh trong suốt thời gian nghỉ, nếu không sẽ bị phạt 20 peso (khoảng 10.000 VNĐ). Số tiền này sẽ được giữ lại cho các hoạt động từ thiện cho trẻ em nghèo.

» Bài hay khác:  Cách đi từ sân bay Manila - NAIA terminal 3 đến bến xe Victory Liner Pasay để đến Baguio

Thời gian buổi chiều

Bắt đầu: 13:00 và kết thúc: 17:05

Số tiết học: 4 tiết – Bao gồm các lớp học 1:1 và lớp học nhóm

Thời gian nghỉ giữa các tiết: 15 phút

Đúng 1h, các học viên lại tiếp tục cho các tiết học vào buổi chiều. Thời gian đầu, đa số các học viên đều cảm thấy khá căng thẳng. Tuy nhiên, sau đó quen dần và thấy thích thú khi được học tập và nói chuyện với giáo viên gần như cả ngày bằng tiếng Anh.

Thời gian ăn tối 

Thời gian ăn tối từ 17:05 -18:00

Sau 1 ngày học tập, các học viên lại quây quần với nhau để ăn tối, chia sẻ hay thắc mắc với nhau về tiếng Anh để cùng nhau giải đáp. Các học viên đều phải nói chuyện bằng tiếng Anh nên khả năng phản xạ tăng rất nhanh.

Ăn tối tại EV

Sau bữa tối và nghỉ ngơi, học viên có thể tham gia học thêm tại CLB tiếng Anh, làm bài kiểm tra… Điều này là không bắt buộc nhưng nếu bạn đăng ký thì nhất định phải tham gia.

Thư giãn và đi ngủ

Sau 21:00, học viên được tự do làm điều mình thích. Tuy nhiên, không được gây ồn ào ảnh hưởng đến sinh hoạt của học viên khác. Đa số học viên đi ngủ sớm để dậy sớm vì 6 giờ sáng đã phải dậy rồi.

Như vậy, một ngày học tập tại EV trôi qua khá nhanh. Nhiều học viên đã học gần xong khóa học nhưng cứ ngỡ mình còn nhiều thời gian ở lại.

» Bài hay khác:  Trường LSLC - Ngập tràn ưu đãi nhập học năm 2019

Chính vì thời gian trôi nhanh như vậy nên không học viên nào cảm thấy chán nản mà chỉ tập trung vào ôn luyện tiếng Anh để đạt kết quả cao nhất.